Số người thiệt mạng vì lũ lụt tại Nhật Bản tăng lên 126

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/7/2018 | 2:01:07 PM

Ít nhất 126 người đã thiệt mạng và hàng chục người vẫn đang mất tích trong đợt mưa lũ nghiêm trọng nhất ở Nhật Bản kể từ năm 1982.

Người dân trèo lên mái nhà chờ được giải cứu.
Người dân trèo lên mái nhà chờ được giải cứu.

Hơn 2 triệu người đã phải sơ tán khẩn cấp. Một số gia đình không sơ tán kịp thời đã phải trèo lên mái nhà để chờ được giải cứu do mực nước lũ dâng cao.

"Chúng ta sẽ cùng đoàn kết và nhanh chóng cung cấp đồ dùng cần thiết cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thảm họa, bằng cách liên hệ chặt chẽ với các chính quyền địa phương. Trong tương lai cần nâng cấp các trung tâm sơ tán và hệ thống nhà tạm cho người dân vùng lũ lụt”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu trong một cuộc họp với lực lượng xử lý thảm họa nước này.

Do ảnh hưởng của lũ lụt, hàng nghìn ngôi nhà đã bị phá hủy. Gần 17.000 hộ gia đình vẫn đang sống trong cảnh mất điện.

Mưa lũ cũng làm gián đoạn các đường dây viễn thông tại nhiều tỉnh. Một số tuyến đường sắt và tàu cao tốc đã ngừng hoạt động.

Cảnh sát, quân đội cùng lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân mất tích, đồng thời hỗ trợ người dân dọn dẹp, tái thiết sau lũ.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018.

Theo hãng Yonhap, một tổ chức về truyền thông Hàn Quốc ngày 19/2 thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Ảnh minh họa.

Truyền thông Thái Lan ngày 19/2 đưa tin hơn 10.000 ứng cử viên người Thái Lan đã được kiểm tra tư cách tranh cử vào Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 24/3 tới.

Ảnh minh họa

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố "danh sách đen" gồm 23 quốc gia rửa tiền và tài trợ khủng bố, trong đó có 7 quốc gia mới được bổ sung thêm vào danh sách cũ.

Ảnh minh họa.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini ngày 18/2 tuyên bố, các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga liên quan tới vụ việc tại Eo biển Kerch có khả năng sẽ được chính thức thông qua trong vài ngày tới, khi khối này đã có sự đồng thuận chính trị về các biện pháp bổ sung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục