Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ công bố danh sách nội các mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/7/2018 | 2:05:12 PM

Ngày 9/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã công bố danh sách các thành viên trong nội các mới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Trong đó, ông Erdogan bổ nhiệm con rể của mình là ông Berat Albayrak giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính. Đây là một quyết định gây nhiều bất ngờ đối với thị trường tài chính, khiến đồng Lia bị sụt giảm nhẹ ngay sau đó.

Trong nội các mới, ông Erdogan chỉ chọn ra một Phó Tổng thống duy nhất là ông Fuat Oktay. Tổng Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar sẽ giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Suleyman Soylu vẫn giữ nguyên chức vụ. Ông Ruhsar Pekcan được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Thương mại.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018.

Theo hãng Yonhap, một tổ chức về truyền thông Hàn Quốc ngày 19/2 thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Ảnh minh họa.

Truyền thông Thái Lan ngày 19/2 đưa tin hơn 10.000 ứng cử viên người Thái Lan đã được kiểm tra tư cách tranh cử vào Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 24/3 tới.

Ảnh minh họa

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố "danh sách đen" gồm 23 quốc gia rửa tiền và tài trợ khủng bố, trong đó có 7 quốc gia mới được bổ sung thêm vào danh sách cũ.

Ảnh minh họa.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini ngày 18/2 tuyên bố, các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga liên quan tới vụ việc tại Eo biển Kerch có khả năng sẽ được chính thức thông qua trong vài ngày tới, khi khối này đã có sự đồng thuận chính trị về các biện pháp bổ sung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục