Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thế giới
Nhật Bản khẳng định tiếp tục duy trì trừng phạt Triều Tiên
Cập nhật: Thứ ba, 10/7/2018 | 2:13:23 PM Google Twitter
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera một lần nữa nhấn mạnh lập trường cần tiếp tục duy trì lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng phá hủy hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân và tên lửa.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera.

Phát biểu sau cuộc họp nội các sáng 10/7, Bộ trưởng Onodera cho rằng việc Triều Tiên bắt tay cụ thể vào việc phá hủy chương trình hạt nhân, tên lửa là "vẫn chưa đủ," điều Tokyo chờ đợi là Triều Tiên phải làm việc này một cách "hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược." Do đó, cần thiết phải duy trì lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng cho đến khi công việc phá bỏ này hoàn thành.

Bộ trưởng Onodera cũng cho biết Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tiếp tục duy trì tình trạng cảnh giác cao vì nhận thức của Tokyo trong vấn đề tên lửa, hạt nhân không thay đổi khi Triều Tiên vẫn duy trì hàng trăm tên lửa có tầm bắn tới Nhật Bản.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mike Pompeo vừa thành lập nhóm công tác riêng bên trong Bộ Ngoại giao nước này, nhằm tìm ra phương hướng đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Đáng lưu ý, nhóm này không bao gồm các quan chức Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định các cuộc trao đổi gần đây với giới chức Triều Tiên về việc phá hủy kho hạt nhân của Bình Nhưỡng "rất có hiệu quả."

Tuy nhiên, ông Pompeo không tiết lộ chi tiết về việc Triều Tiên dự định sẽ triển khai như thế nào cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhất trí Tuyên bố chung Panmunjom với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 27/4 vừa qua, cũng như trong tuyên bố chung tại Singapore sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6.

Trong khi đó, Triều Tiên đã bày tỏ sự thất vọng về thái độ của các nhà đàm phán cấp cao Mỹ hồi tuần trước khi chỉ trích Washington tìm kiếm sự phi hạt nhân hóa đơn phương và ép buộc Bình Nhưỡng.
 
(Theo TTXVN)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group