Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thế giới
Hơn 371 nghìn binh sĩ bảo vệ cuộc tổng tuyển cử Pakistan
Cập nhật: Thứ tư, 11/7/2018 | 8:56:55 AM Google Twitter
Ngày 10-7, quân đội Pakistan khẳng định, sẽ điều động hơn 371.000 binh sĩ để bảo đảm cuộc tổng tuyển cử ngày 25-7 tới diễn ra "công bằng và tự do”. Đại diện quân đội cũng bác bỏ thông tin sắp đặt bầu cử theo hướng có lợi cho ông Imran Khan - Chủ tịch đảng Phong trào vì Công lý Pakistan (PTI).
Binh sĩ Pakistan làm nhiệm vụ bảo vệ một điểm bầu cử. Ảnh minh họa: Internet

Imran Khan là ngôi sao hàng đầu của đội tuyển bóng chày Pakistan giai đoạn 1976 – 1992, gia nhập chính trường từ năm 1996. Năm 2002, ông giành một ghế trong Quốc hội Pakistan. Đến năm 2013, đảng PTI dưới sự lãnh đạo của ông Khan đã trở thành một đảng chính trị lớn tại quốc gia Nam Á.

Trước thời điểm diễn ra cuộc tổng tuyển cử, quân đội Pakistan vướng vào cáo buộc can thiệp tình hình chính trị và gây tác động tới truyền thông nhằm tạo lợi thế cho ông Khan trong cuộc đua tới chiếc ghế Thủ tướng. 

Tuy nhiên, ông Khan, nhân vật được biết đến là người theo đuổi chính sách chống tham nhũng và bảo thủ về an ninh quốc gia, đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc thông đồng với quân đội, lực lượng nắm quyền kiểm soát Pakistan quá nửa chiều dài lịch sử đất nước, theo Reuters.

Liên quan đến cuộc tổng tuyển cử ngày 25-7 tới, tại cuộc họp báo ngày 10-7 ở thành phố Rawalpindi, phát ngôn viên quân đội Pakistan - Thiếu tướng Asif Ghafoor tuyên bố sẽ huy động 371.388 binh sĩ bảo vệ những khu vực bên trong và ngoài các điểm bỏ phiếu. Số lượng binh sĩ được điều động đông gấp 3 lần so với cuộc tổng tuyển cử năm 2013.

Ủy ban Bầu cử Pakistan cũng đã đề nghị các lực lượng vũ trang quân đội giúp đỡ để cuộc tổng tuyển cử sắp tới diễn ra "tự do, công bằng và minh bạch”.

"Chúng tôi cần hỗ trợ theo yêu cầu của họ”, Thiếu tướng Ghafoor cho biết tại cuộc họp báo, đồng thời phủ nhận những thông tin cho rằng quân đội ngầm giúp đỡ ông Khan và ép buộc cử tri thay đổi đảng ủng hộ.
 
(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group