Còn hơn 130 người mất tích do vỡ đập thủy điện tại Lào

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/7/2018 | 8:59:23 AM

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho biết, hiện có hơn 130 người đang bị mất tích do sự cố vỡ đập thủy điện.

Chiều tối 25/7, tại thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra buổi họp báo quốc tế công bố thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy tại tỉnh Attapue.

Đây là cuộc họp báo chính thức đầu tiên của Lào sau 3 ngày xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện. Chia sẻ với các phóng viên trong nước và quốc tế sau 2 ngày trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi người dân tại vùng sự cố, Thủ tướng Lào cho biết thêm, ngoài 131 người mất tích, hiện vẫn còn gần 600 hộ gia đình và hơn 3.000 người vẫn chưa có nơi ở.

Cũng tại buổi họp báo, Thủ tướng Lào đã cung cấp thông tin cho báo giới về tình hình cứu hộ cứu nạn diễn ra những ngày qua và phương hướng giải quyết, khắc phục sự cố.

Để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra, trong cuộc họp báo, Thủ tướng Chính phủ Lào đã nhắc nhở người dân vùng gặp nạn và các tỉnh khác ở khắp đất nước Lào cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, cũng như chủ động trước mọi diễn biến. Hiện đang là cao điểm mùa mưa ở Lào, với sự thay đổi liên tục của thời tiết như hiện nay, khó có thể lường hết được những nguy cơ có thế xảy ra ở những nơi xung yếu khác.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục