Đảng Nhân dân Campuchia chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử Quốc hội

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/7/2018 | 1:54:10 PM

Người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia: "Chúng tôi đã giành chiến thắng với trên 77,5% số phiếu bầu”.

Người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ông Sok Eysan.
Người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ông Sok Eysan.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Campuchia vào sáng nay (30/7), Người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ông Sok Eysan đã khẳng, định Đảng Nhân dân Campuchia do Thủ tướng Hun Sen làm Chủ tịch đã giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI.

"Chúng tôi đã giành chiến thắng với trên 77,5% số phiếu bầu” - người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia cho biết. "Số lượng cử tri đi bầu cho Đảng Nhân dân Campuchia là 4.821.000 trên tổng số 82,17% tổng số cử tri đi bầu cử. Chúng tôi sẽ giành được hơn 100 ghế trong Quốc hội khóa mới”.

Cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI được tổ chức trong ngày 29/7 đã diễn ra hết sức tốt đẹp với tỉ lệ cử tri đi bầu cử rất cao lên tới 82,17% cho thấy bầu không khí chính trị tại Vương quốc Campuchia thực sự dân chủ, tự do, bình đẳng.

Nhận được sự tín nhiệm rất cao của đa số cử tri, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo hoàn toàn xứng đáng giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa mới.

Trong nhiệm kỳ 5 năm 2018-2023, CPP được nhân dân Campuchia giao phó trọng trách tiếp tục sự nghiệp lãnh đạo phát triển vương quốc Campuchia ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.
 
(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục