10 nước ASEAN sẽ nhóm họp về Cơ chế một cửa vào tháng 9/2018
- Cập nhật: Thứ tư, 1/8/2018 | 2:16:31 PM
10 nước thành viên ASEAN sẽ họp Ban chỉ đạo Một cửa ASEAN (ASWSC) lần thứ 21 từ 16 đến 22/9/2018 tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa).
10 nước ASEAN sẽ nhóm họp về Cơ chế một cửa vào tháng 9/2018.
|
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành vừa ký quyết định tổ chức cuộc họp lần thứ 21 Ban chỉ đạo Một cửa ASEAN (ASWSC) từ 16 đến 22/9/2018 tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa).
Tham dự cuộc họp có đại diện của 10 nước thành viên ASEAN (gồm cả chủ nhà Việt Nam). Cuộc họp lần này sẽ tập trung vào việc triển khai các lộ trình thực hiện Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), nhất là các vấn đề kỹ thuật phục vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa các quốc gia thành viên thông quan cơ chế một cửa.
Liên quan đến thực hiện ASW, từ ngày 1/1/2018, Việt Nam đã chính thức trao đổi thông tin C/O mẫu D điện tử với 4 nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và sử dụng chứng từ này làm căn cứ để áp dụng mức ưu đãi thuế quan theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN.
Cập nhật đến ngày 15/7, tổng số C/O Việt Nam nhận từ 4 nước nêu trên là 32.949 C/O. Tổng số C/O Việt Nam gửi tới 4 nước là 16.214 C/O.
Hiện nay, Việt Nam đang phối hợp với Brunei, Campuchia, Phillipines để thiết lập, kết nối hệ thống phục vụ trao đổi thí điểm C/O form D.
Đồng thời đang phối hợp với các nước: Thái Lan, Indonesia và Malaysia thiết lập hệ thống phục vụ trao đổi thí điểm tờ khai hải quan ASEAN…
Các tin khác
Ngày 31/7, hệ thống bưu điện Cuba đã bắt đầu bán phân phối các chuyên san đặc biệt đăng tải toàn bộ Dự thảo Hiến pháp mới, đồng thời các cổng thông tin chính thức của Quốc hội, trang mạng các cơ quan truyền thông nhà nước cũng đăng tải phiên bản số hóa của văn kiện này.
Liên minh châu Âu (EU) hôm 31/7 đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 6 công ty của Nga vì có liên quan tới việc xây dựng cây cầu nối liền Bán đảo Crimea và Nga.
Ngày 31/7, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman đã từ chức sau khi báo cáo điều tra về máy bay MH370 được công bố.
Chiếc máy bay chở khách tầm trung Embraer của hãng Aeromexico bị rơi ngay sau khi cất cánh trong trời mưa lớn ở sân bay bang Durango.