Tổng thống Indonesia Joko Widodo đăng ký tranh cử năm 2019

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/8/2018 | 2:45:54 PM

Reuters dẫn trang tin BeritaSatu.com ngày 9/8, cho biết Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ chính thức đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2019.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một hội nghị ở đảo Bali.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một hội nghị ở đảo Bali.

Ông Widodo nêu rõ: "Sáng mai... tôi và ứng cử viên phó tổng thống sẽ đăng ký với ủy ban bầu cử." Ông không nêu tên ứng cử viên tranh cử chức phó tổng thống.

Indonesia, quốc gia có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, sẽ tiến hành bầu cử quốc hội và tổng thống vào tháng 4/2019. Hạn chót để các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đăng ký tranh cử là ngày mai 10/8.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Tên lửa đất đối không Cheongung là tên lửa nội địa của Hàn Quốc.

Không quân Hàn Quốc cho biết, sự cố phóng nhầm tên lửa đất đối không của họ ở căn cứ gần biên giới Triều Tiên hồi đầu tuần này là do sơ suất của kíp bảo dưỡng tên lửa.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim ăn tối trước khi bước vào hội nghị thượng đỉnh lần 2 tổ chức tại Hà Nội tháng trước.

Sau khi Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump không đạt được thỏa thuận chung, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể cân nhắc thay đổi chiến lược quốc phòng.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 20/3/2019.

Cảnh sát New Zealand cho biết đã hoàn tất tiến trình xác định danh tính của toàn bộ 50 nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Ông Kassym - Jomart Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Tokayev đã đề xuất đổi tên thủ đô Astana thành "Nursultan" để vinh danh tổng thống đầu tiên của đất nước - ông Nursultan Nazarbayev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục