Hai miền Triều Tiên sẽ thảo luận cấp cao tại làng Panmunjom

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/8/2018 | 5:47:36 PM

THX và Yonhap dẫn Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9/8 cho biết hai miền Triều Tiên đã nhất trí tiến hành thảo luận cấp cao vào ngày 13/8 tới tại làng đình chiến Panmunjom.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon.

Cuộc gặp nhằm rà soát việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây, đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho cuộc gặp mới giữa hai nhà lãnh đạo.

Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon sẽ dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tham dự cuộc gặp trên.

Ngày 31/7, hai miền Triều Tiên đã tiến hành cuộc đàm phán quân sự cấp tướng tại Panmunjom nhằm thảo luận các biện pháp thực thi thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng Tư vừa qua.

Cuộc gặp, lần đầu tiên được tổ chức kể từ ngày 14/6, đã diễn ra ở Nhà Hòa bình, tòa nhà do Hàn Quốc kiểm soát ở làng đình chiến bên trong Khu Phi quân sự (DMZ).
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Tên lửa đất đối không Cheongung là tên lửa nội địa của Hàn Quốc.

Không quân Hàn Quốc cho biết, sự cố phóng nhầm tên lửa đất đối không của họ ở căn cứ gần biên giới Triều Tiên hồi đầu tuần này là do sơ suất của kíp bảo dưỡng tên lửa.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim ăn tối trước khi bước vào hội nghị thượng đỉnh lần 2 tổ chức tại Hà Nội tháng trước.

Sau khi Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump không đạt được thỏa thuận chung, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể cân nhắc thay đổi chiến lược quốc phòng.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 20/3/2019.

Cảnh sát New Zealand cho biết đã hoàn tất tiến trình xác định danh tính của toàn bộ 50 nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Ông Kassym - Jomart Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Tokayev đã đề xuất đổi tên thủ đô Astana thành "Nursultan" để vinh danh tổng thống đầu tiên của đất nước - ông Nursultan Nazarbayev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục