Nắng nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3.400 người nhập viện

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 6:56:36 AM

Ít nhất 42 người đã thiệt mạng và khoảng 3.400 người khác phải nhập viện trong đợt nắng nóng bất thường tại Hàn Quốc với mức nhiệt độ cao nhất trong vòng hơn 100 năm qua.

Hàn Quốc nắng nóng đỉnh điểm
Hàn Quốc nắng nóng đỉnh điểm

Đây cũng là đợt nắng nóng ghi nhận số người thiệt mạng do sốc nhiệt cao nhất kể từ khi các nhà chức trách Hàn Quốc bắt đầu thống kê số lượng người thương vong do nắng nóng vào năm 2011.

Trong tuần trước, nhiệt độ tại thủ đô Seoul đã chạm mức 39,6 độ C, mức cao nhất trong 111 năm qua. Phần lớn những người tử vong do sốc nhiệt đều là người cao tuổi và người nghèo, không có điều hòa không khí. Một số người thiệt mạng do bị sốc nhiệt khi phải làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

Để hỗ trợ người dân đối phó với nắng nóng, chính phủ Hàn Quốc đã giảm giá điện sinh hoạt trong tháng 7 và tháng 8 nhằm khuyến khích người dân sử dụng điều hòa không khí và các thiết bị làm mát tại gia đình. Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, việc giảm giá điện có thể giúp người dân tiết kiệm khoảng 267 tỷ won (tương đương 240 triệu USD).

Chính phủ cũng đang cân nhắc việc sửa đổi luật, theo đó, nắng nóng bất thường cũng được coi là một loại thảm họa thiên nhiên. Các nạn nhân thiệt mạng hoặc nhập viện do nắng nóng có thể được nhận tiền hỗ trợ từ chính phủ.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục