Truyền thông Triều Tiên kêu gọi tuyên bố chấm dứt chiến tranh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 7:22:24 AM

THX đưa tin, ngày 9/8, báo Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Triều Tiên, đã kêu gọi tuyên bố chấm dứt chiến tranh với Mỹ.

Quốc kỳ Triều Tiên.
Quốc kỳ Triều Tiên.

Trong một bài xã luận, tờ báo viết việc chấm dứt chiến tranh là bước đi đầu tiên nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh không chỉ trên Bán đảo Triều Tiên mà ở cả khu vực và trên thế giới.

Theo báo này, nếu cuộc đối đầu quân sự giữa Triều Tiên và Mỹ kết thúc bằng một tuyên bố thì bầu không khí sẽ trở nên thuận lợi cho việc xây dựng lòng tin.

Chính phủ Triều Tiên đã đề xuất tuyên bố chấm dứt chiến tranh và đưa hiệp định đình chiến thành hiệp ước hòa bình. Đây là cách hợp lý nhất để tháo ngòi căng thẳng và đảm bảo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, tờ báo lưu ý điều này vẫn chưa được thực hiện, đồng thời kêu gọi những nỗ lực chung để giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này cho rằng không thể kỳ vọng có tiến triển trong việc thực hiện những cam kết phi hạt nhân hóa tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều hồi tháng 6 vừa qua, nếu Mỹ tái diễn "những kịch bản cũ" vốn đã thất bại.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục