Nga, Trung Quốc phản đối đề xuất liệt ngân hàng Nga vào danh sách đen

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/8/2018 | 2:14:45 PM

Reuters đưa tin các nhà ngoại giao cho biết Nga và Trung Quốc ngày 9/8 đã phản đối một đề xuất của Mỹ liệt một ngân hàng của Nga, một giám đốc ngân hàng Triều Tiên có trụ sở tại Moskva và hai thực thể khác vào danh sách đen của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo nguồn tin, Nga phản đối các biện pháp trên, cho rằng đề xuất của Mỹ không "được chứng minh thỏa đáng bằng các thông tin đầy đủ."

Trong khi đó, Trung Quốc không đưa ra lý do cho sự phản đối của mình.

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa ra đề xuất trên với ủy ban phụ trách trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, Nga và Trung Quốc đã đề xuất Hội đồng Bảo an thảo luận việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng Sáu vừa qua, trong đó nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết làm việc hướng tới phi hạt nhân hóa.

Trong khi đó, Mỹ và các thành viên Hội đồng Bảo an khác cho rằng cần thực thi nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt cho đến khi Bình Nhưỡng hành động.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận trên bãi biển gần Mykolayivka, Ukraine năm 2017. Ảnh minh họa

Quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai khoảng 400 binh lính và vũ khí hạng nặng tới Bulgaria để tham gia chương trình diễn tập chung với Bulgaria, dự kiến kéo dài tới ngày 19-10 tại quốc gia Balkan.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trên chuyến tàu trở về Bình Nhưỡng sau chuyến thăm Bắc Kinh năm 2018.

Di chuyển bằng tàu, lãnh đạo Triều Tiên có thể mất khoảng 48 tiếng để đến Việt Nam.

Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục