Ít nhất 8 người chết khi trực thăng rơi tại miền Trung Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/8/2018 | 8:23:01 AM

Một trực thăng cứu hộ của chính quyền tỉnh Guma, Nhật Bản, chở 9 người bị mất tích đã được xác nhận đã rơi ở vùng núi miền Trung nước này.

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Nhật Bản.
Hiện trường vụ rơi máy bay tại Nhật Bản.

Theo báo The Mainichi, chiếc trực thăng gặp nạn thuộc về chính quyền tỉnh Gunma, bị mất liên lạc với bộ phận không lưu ngày 10/8. Thi thể 8 người đã được tìm thấy, theo Kyodo.

Cơ quan chức năng Nhật Bản cho biết, trực thăng chở theo 9 người đang trên đường đi đánh giá một tuyến đường ở biên giới tỉnh Gunma, Nagano và Niigata. Con đường dự kiến được mở cửa ngày 11/8.

Báo Mainichi dẫn thông tin cảnh sát tỉnh Gunma cho biết, trực thăng được tình thấy ở một khu rừng trên núi tại Gunma. Những người trên máy bay bao gồm hai cán bộ quản lý thảm họa, hai nhân viên công ty Toho Air Service và 5 nhân viên cứu hỏa. Trực thăng được nhận dạng là Bell 412EP, rời sân bay ở Maebashi lúc 9h15 (giờ địa phương) ngày 10/8 và dự kiến quay lại lúc 10h45 nhưng đã mất liên lạc vào khoảng 10h.

Theo đài khí tượng địa phương, trực thăng này có thể đã mất tích khi đang đến khu vực quanh núi Kusatsu Shirane, nơi thời tiết nhiều mây, gió không mạnh. Trực thăng bắt đầu được đưa vào hoạt động tháng 5/1997 và đã vượt qua 7.000 giờ bay.

Tháng 3/2017, loại trực thăng tương tự rơi ở miền trung Nhật Bản khiến cả 9 thành viên một đội cứu hộ thiệt mạng. Tháng 11 năm đó, một trực thăng khác do Toho Air vận hành rơi ở làng Ueno, Gunma khiến 4 người chết.
 
(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục