Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế kêu gọi hỗ trợ Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/8/2018 | 9:02:00 AM

Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa.

Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa.
Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa.

Ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế kêu gọi viện trợ quốc tế khẩn cấp cho Triều Tiên vì cho rằng, Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa.

Theo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Triều Tiên không có mưa kể từ đầu tháng 7 trong khi nhiệt độ đạt trung bình 39 độ C trên toàn quốc.

Các quan chức Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế cảnh báo, bất cứ sự đe dọa nào đối với an ninh lương thực sẽ tác động nghiêm trọng đến dân số nước này.

Đặc biệt trẻ em từ 5 tuổi trở xuống và người già sẽ gặp rủi ro lớn nhất do nắng nóng và thiếu lương thực. Hơn 10 triệu người ở Triều Tiên, chiếm 40% dân số bị thiếu đói.

Tháng trước Liên hợp quốc thông báo các kế hoạch mở rộng hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên. Theo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, cơ quan này đã triển khai các nhóm phản ứng nhanh cùng máy bơm nước tới tưới tiêu cho các cánh đồng ở vùng bị ảnh hưởng nhất của Triều Tiên.
 
(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận trên bãi biển gần Mykolayivka, Ukraine năm 2017. Ảnh minh họa

Quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai khoảng 400 binh lính và vũ khí hạng nặng tới Bulgaria để tham gia chương trình diễn tập chung với Bulgaria, dự kiến kéo dài tới ngày 19-10 tại quốc gia Balkan.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trên chuyến tàu trở về Bình Nhưỡng sau chuyến thăm Bắc Kinh năm 2018.

Di chuyển bằng tàu, lãnh đạo Triều Tiên có thể mất khoảng 48 tiếng để đến Việt Nam.

Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục