Đức đạt thỏa thuận về người nhập cư với Italia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/9/2018 | 2:13:34 PM

Tại phiên họp của Hạ viện Đức ngày 13-9, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cho biết, Berlin và Rome đồng thuận trao trả những người nhập cư đã đăng ký xin tị nạn tại Italia.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đức hồi tháng 8 vừa qua cũng đạt được thỏa thuận tương tự với Hy Lạp và Tây Ban Nha. Theo đó, những người nhập cư sẽ được trao trả về quốc gia tương ứng trong vòng 48 giờ nếu đã hoàn thành việc nộp đơn xin tị nạn.

Bộ trưởng Seehofer cũng xác nhận, thỏa thuận sẽ có hiệu lực sau khi ông và người đồng cấp phía Italia ký kết, đồng thời kỳ vọng việc này sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.

Những thỏa thuận về trao trả người nhập cư là một phần của thỏa hiệp giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel và đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Bộ trưởng Seehofer nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến việc trao trả những người di cư từng đe dọa sự ổn định của chính trường quốc gia này.

Theo Reuters, đã có hơn 1,6 triệu người nhập cư đến Đức kể từ giữa năm 2014, gây ra tình trạng căng thẳng và tạo điều kiện cho AfD - một đảng mang tư tưởng cực hữu, lần đầu giành được 94 ghế tại Quốc hội.
 
(Theo  HNMO)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục