Đức đạt thỏa thuận về người nhập cư với Italia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/9/2018 | 2:13:34 PM

Tại phiên họp của Hạ viện Đức ngày 13-9, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer cho biết, Berlin và Rome đồng thuận trao trả những người nhập cư đã đăng ký xin tị nạn tại Italia.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đức hồi tháng 8 vừa qua cũng đạt được thỏa thuận tương tự với Hy Lạp và Tây Ban Nha. Theo đó, những người nhập cư sẽ được trao trả về quốc gia tương ứng trong vòng 48 giờ nếu đã hoàn thành việc nộp đơn xin tị nạn.

Bộ trưởng Seehofer cũng xác nhận, thỏa thuận sẽ có hiệu lực sau khi ông và người đồng cấp phía Italia ký kết, đồng thời kỳ vọng việc này sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.

Những thỏa thuận về trao trả người nhập cư là một phần của thỏa hiệp giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel và đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Bộ trưởng Seehofer nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến việc trao trả những người di cư từng đe dọa sự ổn định của chính trường quốc gia này.

Theo Reuters, đã có hơn 1,6 triệu người nhập cư đến Đức kể từ giữa năm 2014, gây ra tình trạng căng thẳng và tạo điều kiện cho AfD - một đảng mang tư tưởng cực hữu, lần đầu giành được 94 ghế tại Quốc hội.
 
(Theo  HNMO)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục