Israel mở lại cửa khẩu Erez với dải Gaza

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/9/2018 | 2:19:09 PM

Ngày 13/9, Israel đã mở lại cửa khẩu Erez, cửa khẩu duy nhất cho người dân qua lại dải Gaza.

Cửa khẩu Erez.
Cửa khẩu Erez.

Việc mở lại cửa khẩu Erez được thực hiện sau hơn 1 tuần nhà chức trách buộc phải đóng cửa khẩu này do một cuộc biểu tình của người Plestine bị Israel cho là phá hoại. 

Trong một thông báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel cho biết, cửa khẩu Erez đã được mở cửa trở lại sau khi một số cơ sở của nước này bị phá hủy trong cuộc biểu tình. Việc mở lại cửa khẩu Erez diễn ra vài ngày sau khi tình hình đã lắng dịu.

Quân đội Israel cho biết, ngày 4/9 đã xảy ra  một vụ bạo động ở khu vực cửa khẩu Erez với sự tham gia của hàng trăm người Palestine. Do đó, phía Israel đã quyết định đóng cửa khẩu này cho đến khi khắc phục xong thiệt hại do những kẻ nổi loạn gây ra. 

Hiện giới chức Ai Cập và LHQ đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn dài hạn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát dải Gaza.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục