Israel mở lại cửa khẩu Erez với dải Gaza

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/9/2018 | 2:19:09 PM

Ngày 13/9, Israel đã mở lại cửa khẩu Erez, cửa khẩu duy nhất cho người dân qua lại dải Gaza.

Cửa khẩu Erez.
Cửa khẩu Erez.

Việc mở lại cửa khẩu Erez được thực hiện sau hơn 1 tuần nhà chức trách buộc phải đóng cửa khẩu này do một cuộc biểu tình của người Plestine bị Israel cho là phá hoại. 

Trong một thông báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel cho biết, cửa khẩu Erez đã được mở cửa trở lại sau khi một số cơ sở của nước này bị phá hủy trong cuộc biểu tình. Việc mở lại cửa khẩu Erez diễn ra vài ngày sau khi tình hình đã lắng dịu.

Quân đội Israel cho biết, ngày 4/9 đã xảy ra  một vụ bạo động ở khu vực cửa khẩu Erez với sự tham gia của hàng trăm người Palestine. Do đó, phía Israel đã quyết định đóng cửa khẩu này cho đến khi khắc phục xong thiệt hại do những kẻ nổi loạn gây ra. 

Hiện giới chức Ai Cập và LHQ đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn dài hạn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát dải Gaza.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra ngày 22/2 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ambato của Ecuador khoảng 224 km về phía Đông-Đông Nam.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục