Philippines: Siêu bão Mangkhut đổ bộ đảo Luzon, ít nhất 7 người thương vong

  • Cập nhật: Thứ bảy, 15/9/2018 | 10:10:14 PM

Tính đến chiều nay (15/9), ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương sau khi siêu bão Mangkhut kèm theo mưa to, gió lớn đổ vào đảo Luzon, miền Bắc Philippines.

Philippines hứng chịu những thiệt hại đầu tiên khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào tỉnh Cagayan trên đảo Luzon.
Philippines hứng chịu những thiệt hại đầu tiên khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào tỉnh Cagayan trên đảo Luzon.

Theo Cơ quan quản lý và phòng ngừa nguy cơ thảm họa quốc gia, con số thương vong có thể tăng lên trong những giờ tới. Trước khi đổ vào đất liền Philippines, sức gió mạnh nhất gần tâm bão Mangkhut lên tới 305 km/h. 

Lũ lụt đã xuất hiện tại một số tỉnh kèm theo hiện tượng lở đất, cây cối đổ gãy và khiến hơn 60.000 hộ gia đình ở miền Bắc Philippines phải sơ tán. Dù hạ mức độ đe dọa do bão Mangkhut gây ra song giới chức vẫn liên tục cảnh báo nguy hiểm do tình trạng mưa to và gió giật mạnh. 

Dự báo sau khi vượt qua đảo Luzon của Philippines, Mangkhut sẽ tiếp tục di chuyển, hướng vào Việt Nam và các tỉnh miền Nam Trung Quốc.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Ít nhất 92 người đã thiệt mạng tại bang Bihar của Ấn Độ vì nơi đây đang trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp ảnh hưởng hầu hết cả nước. Đợt nắng nóng này còn gây ra hạn hán và khiến hàng trăm người bị say nắng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2019.

Ngày 20/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường tới Bình Nhưỡng, đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính thức Triều Tiên sau 14 năm.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục