Thượng đỉnh liên Triều: Hai nhà lãnh đạo ký kết tuyên bố chung

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/9/2018 | 10:39:22 AM

Trưa 19/9 (theo giờ địa phương), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký bản tuyên bố chung tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa hai bên trong năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuyên bố chung được ký tại Nhà khách quốc gia Paekhwawon ở thủ đô Bình Nhưỡng và được truyền hình trực tiếp tại Seoul (Hàn Quốc). Các chi tiết của tuyên bố chung hiện chưa được công bố.

Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan cho biết, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành cuộc họp báo để thông báo kết quả cuộc gặp thượng đỉnh.

Trước đó, nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã tiến hành cuộc hội đàm kín, không có các quan chức cấp cao khác của hai miền tham dự.
 
(Theo Báo Quốc tế)

  •  
Các tin khác

Ít nhất 92 người đã thiệt mạng tại bang Bihar của Ấn Độ vì nơi đây đang trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp ảnh hưởng hầu hết cả nước. Đợt nắng nóng này còn gây ra hạn hán và khiến hàng trăm người bị say nắng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2019.

Ngày 20/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường tới Bình Nhưỡng, đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính thức Triều Tiên sau 14 năm.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục