Trung Quốc cấm nhập lợn từ Bỉ và Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 8:12:53 AM

Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 9-10 cho biết, nước này chính thức cấm nhập khẩu lợn sống, lợn rừng và các sản phẩm từ lợn của Bỉ và Nhật Bản sau khi dịch sốt lợn châu Phi bùng phát lần thứ hai tại tỉnh Liêu Ninh.

Lợn nhiễm bệnh tại một trang trại gần Brussels (Bỉ) ngày 18-9.
Lợn nhiễm bệnh tại một trang trại gần Brussels (Bỉ) ngày 18-9.

Sau khi phát hiện nhiều đợt bùng phát dịch sốt lợn châu Phi kể từ đầu tháng 8 năm nay, Trung Quốc đã ra lệnh cấm vận chuyển lợn sống, cũng như sản phẩm từ lợn từ những vùng và tỉnh có dịch nhằm ngăn loại vius nguy hiểm lây lan.

Lệnh cấm mới nhất được ban hành sau khi xuất hiện hai đợt bùng phát dịch tại Bỉ trong tháng 9 và một trường hợp nhiễm bệnh tại Nhật Bản cùng tháng, theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng yêu cầu trả lại hoặc tiêu hủy các sản phẩm từ lợn đã nhập khẩu từ Bỉ và Nhật Bản.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong trận động đất ở Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tính đến trưa 18/6, đã có 12 người thiệt mạng và 125 người bị thương khi lực lượng cứu hộ đưa các thi thể và những người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo “Triển vọng dân số thế giới 2019: Những điểm nổi bật" do Liên hợp quốc công bố ngày 17-6, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027.

Cựu Tổng thống Morsi khi còn nắm quyền hồi đầu năm 2013.

Cựu tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã qua đời tại một phiên tòa vào ngày hôm qua (17/6).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục