Trung Quốc cấm nhập lợn từ Bỉ và Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 8:12:53 AM

Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 9-10 cho biết, nước này chính thức cấm nhập khẩu lợn sống, lợn rừng và các sản phẩm từ lợn của Bỉ và Nhật Bản sau khi dịch sốt lợn châu Phi bùng phát lần thứ hai tại tỉnh Liêu Ninh.

Lợn nhiễm bệnh tại một trang trại gần Brussels (Bỉ) ngày 18-9.
Lợn nhiễm bệnh tại một trang trại gần Brussels (Bỉ) ngày 18-9.

Sau khi phát hiện nhiều đợt bùng phát dịch sốt lợn châu Phi kể từ đầu tháng 8 năm nay, Trung Quốc đã ra lệnh cấm vận chuyển lợn sống, cũng như sản phẩm từ lợn từ những vùng và tỉnh có dịch nhằm ngăn loại vius nguy hiểm lây lan.

Lệnh cấm mới nhất được ban hành sau khi xuất hiện hai đợt bùng phát dịch tại Bỉ trong tháng 9 và một trường hợp nhiễm bệnh tại Nhật Bản cùng tháng, theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng yêu cầu trả lại hoặc tiêu hủy các sản phẩm từ lợn đã nhập khẩu từ Bỉ và Nhật Bản.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

INEC ngày 21/2 xác nhận các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội nước này sẽ diễn ra vào ngày 23/2 và sẽ không có thêm bất kỳ sự trì hoãn nào.

Venezuela ngăn hàng viện trợ của Mỹ qua biên giới Colombia.

Tổng thống Venezuela vừa ra lệnh đóng cửa biên giới với Braxil để ngăn viện trợ nhân đạo nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục