Thủ tướng Iraq cho phép ứng cử vào nội các qua mạng Internet

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 1:58:55 PM

Ngày 9/10, Thủ tướng được chỉ định của Iraq, ông Adel Abdel Mahdi đã mở một website để cho phép các ứng cử viên đăng ký vào các vị trí bộ trưởng.

Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi.
Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi.

Website mới sẽ mở trong ba ngày, từ sáng 9/10 đến chiều 11/10, để các ứng cử viên đăng ký trực tuyến vào các vị trí cấp bộ trưởng.

Các ứng cử viên phải điền các thông tin cá nhân, nêu rõ thiên hướng chính trị và thuộc vào đảng phái chính trị nào. Người ứng cử không phân biệt giới tính, nhưng phải có bằng đại học hoặc tương đương, yêu cầu bắt buộc đối với mọi chức vụ trong chính phủ.

Người ghi danh có thể chọn bộ mà mình mong muốn đứng đầu hoặc viết một tuyên bố ngắn nói về tầm nhìn để làm một "lãnh đạo thành công" và "cách quản lý đội ngũ hiệu quả". Ngoài ra, các ứng cử viên cũng được yêu cầu đưa ra cách xử lý các vấn đề mà bộ họ chọn đang phải đối mặt, cũng như các "biện pháp cụ thể" để thực hiện.

Việc mở website cho phép tự ứng cử vào nội các là biện pháp chưa từng thấy ở Iraq. Ông Abdel Hadi, 76 tuổi, được chỉ định làm thủ tướng ngày 2/10 vừa qua theo quy định của hiến pháp, và được Tổng thống Barham Saleh giao nhiệm vụ thành lập chính phủ trước ngày 1/11 tới. 

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

INEC ngày 21/2 xác nhận các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội nước này sẽ diễn ra vào ngày 23/2 và sẽ không có thêm bất kỳ sự trì hoãn nào.

Venezuela ngăn hàng viện trợ của Mỹ qua biên giới Colombia.

Tổng thống Venezuela vừa ra lệnh đóng cửa biên giới với Braxil để ngăn viện trợ nhân đạo nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục