Thủ tướng Iraq cho phép ứng cử vào nội các qua mạng Internet

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 1:58:55 PM

Ngày 9/10, Thủ tướng được chỉ định của Iraq, ông Adel Abdel Mahdi đã mở một website để cho phép các ứng cử viên đăng ký vào các vị trí bộ trưởng.

Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi.
Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi.

Website mới sẽ mở trong ba ngày, từ sáng 9/10 đến chiều 11/10, để các ứng cử viên đăng ký trực tuyến vào các vị trí cấp bộ trưởng.

Các ứng cử viên phải điền các thông tin cá nhân, nêu rõ thiên hướng chính trị và thuộc vào đảng phái chính trị nào. Người ứng cử không phân biệt giới tính, nhưng phải có bằng đại học hoặc tương đương, yêu cầu bắt buộc đối với mọi chức vụ trong chính phủ.

Người ghi danh có thể chọn bộ mà mình mong muốn đứng đầu hoặc viết một tuyên bố ngắn nói về tầm nhìn để làm một "lãnh đạo thành công" và "cách quản lý đội ngũ hiệu quả". Ngoài ra, các ứng cử viên cũng được yêu cầu đưa ra cách xử lý các vấn đề mà bộ họ chọn đang phải đối mặt, cũng như các "biện pháp cụ thể" để thực hiện.

Việc mở website cho phép tự ứng cử vào nội các là biện pháp chưa từng thấy ở Iraq. Ông Abdel Hadi, 76 tuổi, được chỉ định làm thủ tướng ngày 2/10 vừa qua theo quy định của hiến pháp, và được Tổng thống Barham Saleh giao nhiệm vụ thành lập chính phủ trước ngày 1/11 tới. 

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong trận động đất ở Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tính đến trưa 18/6, đã có 12 người thiệt mạng và 125 người bị thương khi lực lượng cứu hộ đưa các thi thể và những người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo “Triển vọng dân số thế giới 2019: Những điểm nổi bật" do Liên hợp quốc công bố ngày 17-6, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027.

Cựu Tổng thống Morsi khi còn nắm quyền hồi đầu năm 2013.

Cựu tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã qua đời tại một phiên tòa vào ngày hôm qua (17/6).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục