Anh công bố danh tính nghi can thứ 2 trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 2:39:07 PM

AP ngày 9-10 đưa tin: Nhóm điều tra Bellingcat hôm 8-10 nhận dạng nghi can thứ 2 trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái, là một bác sĩ quân y đã được huấn luyện làm việc cho Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU).

Bellingcat công bố hình ảnh của tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, người đã đi đến Salisbury dưới bí danh Alexander Petrov.
Bellingcat công bố hình ảnh của tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, người đã đi đến Salisbury dưới bí danh Alexander Petrov.

Trong báo cáo được đăng tải trên trang mạng chính thức, nhóm điều tra có trụ sở tại Anh này nêu rõ: "Chúng tôi hiện đã nhận dạng được Alexander Petrov trên thực tế là tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, một bác sĩ quân y được huấn luyện làm việc cho GRU".


Trước đó, hôm 5-9, Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo kết quả điều tra vụ đầu độc ở Salisbury, trong đó nêu rõ các công tố viên Anh đã có đủ chứng cứ để buộc tội hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Skripal cùng con gái Yulia. 

Đặc vụ Anh cho rằng đây là hai điệp viên thuộc GRU và London đã phát lệnh truy nã toàn Châu Âu đối với họ. Tuy nhiên, Nga bác bỏ những cáo buộc này.

(Theo CAND)

  •  
Các tin khác

Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.

Cử tri Ấn Độ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Handwara, phía bắc Srinagar ngày 11/4.

Ngày 18/4, Ấn Độ tổ chức giai đoạn II cuộc bầu cử Hạ viện ở 95 khu vực bỏ phiếu tại 12 bang và vùng lãnh thổ liên bang.

Ngày 18/4, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter làm rung chuyển khu vực gần bờ biển thành phố Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Đệ nhất phu nhân Iriana Joko Widodo đi bỏ phiếu

Ít giờ sau khi các điểm bỏ phiếu ở Indonesia đóng cửa ngày 17/4, các thăm dò sau bầu cử cho thấy đương kim Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống với số phiếu cách biệt đáng kể so với đối thủ Prabowo Subianto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục