Anh công bố danh tính nghi can thứ 2 trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 2:39:07 PM

AP ngày 9-10 đưa tin: Nhóm điều tra Bellingcat hôm 8-10 nhận dạng nghi can thứ 2 trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái, là một bác sĩ quân y đã được huấn luyện làm việc cho Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU).

Bellingcat công bố hình ảnh của tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, người đã đi đến Salisbury dưới bí danh Alexander Petrov.
Bellingcat công bố hình ảnh của tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, người đã đi đến Salisbury dưới bí danh Alexander Petrov.

Trong báo cáo được đăng tải trên trang mạng chính thức, nhóm điều tra có trụ sở tại Anh này nêu rõ: "Chúng tôi hiện đã nhận dạng được Alexander Petrov trên thực tế là tiến sĩ Alexander Yevgenyevich Mishkin, một bác sĩ quân y được huấn luyện làm việc cho GRU".


Trước đó, hôm 5-9, Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo kết quả điều tra vụ đầu độc ở Salisbury, trong đó nêu rõ các công tố viên Anh đã có đủ chứng cứ để buộc tội hai công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Skripal cùng con gái Yulia. 

Đặc vụ Anh cho rằng đây là hai điệp viên thuộc GRU và London đã phát lệnh truy nã toàn Châu Âu đối với họ. Tuy nhiên, Nga bác bỏ những cáo buộc này.

(Theo CAND)

  •  
Các tin khác
Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu.

Mỹ đã thông báo với chính phủ Canada về kế hoạch đề nghị dẫn độ đối với Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu với cáo buộc gian lận ngân hàng, báo chí Canada hôm nay đưa tin.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 21/1 đã khởi động một nỗ lực mới nhằm "hồi sinh" thỏa thuận Brexit vừa bị hạ viện bác bỏ, qua đó vạch ra đường hướng để nhận được sự phê chuẩn của quốc hội đối với văn bản này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân hoa xã.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoan nghênh chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Michael Kovrig (trái) và Michael Spavor (phải).

Theo Mạng tin Liên hợp Buổi sáng, hơn 140 cựu quan chức ngoại giao các nước trên thế giới ngày 21/1 đã cùng viết thư chung kêu gọi Trung Quốc phóng thích hai công dân Canada.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục