Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/11/2018 | 8:58:22 AM

Ngày 6/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, nước này sẽ không tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Phát biểu tại trụ sở Quốc hội ở Thủ đô Ankara, Tổng thống Erdogan đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ, cho rằng chủ trương này là không phù hợp. Ông cho rằng các biện pháp trừng phạt của Washington sẽ làm mất cân bằng thế giới, đi ngược lại luật pháp quốc tế và quy tắc ngoại giao.

Tổng thống Erdogan cũng khẳng định sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận tại một hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Paris, Pháp vào cuối tuần này.

Theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara tiếp tục mua 10 tỷ m3 khí gas của Iran nhằm đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho người dân vào mùa Đông.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ông Nhậm Chính Phi

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng trước theo yêu cầu của Mỹ.

Người di cư ở ngoài khơi Libya.

Ngày 20/1, Tổ chức Di trú quốc tế (IOM) cho biết, 117 người bị mất tích sau khi chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ngoài khơi Libya. 3 người được cứu sống cho biết, nhiều khả năng toàn bộ 117 người còn lại trên thuyền đã thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đã chọn được địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới.

Hiện trường vụ nổ ở Idlib, SyriaHiện trường vụ nổ ở Idlib, Syria.

Một vụ nổ lớn rung chuyển thủ phủ tỉnh Idlib của Syria vào chiều hôm qua (18/1) – các nhà hoạt động phe đối lập cho biết qua mạng truyền thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục