Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/11/2018 | 8:58:22 AM

Ngày 6/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, nước này sẽ không tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Phát biểu tại trụ sở Quốc hội ở Thủ đô Ankara, Tổng thống Erdogan đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ, cho rằng chủ trương này là không phù hợp. Ông cho rằng các biện pháp trừng phạt của Washington sẽ làm mất cân bằng thế giới, đi ngược lại luật pháp quốc tế và quy tắc ngoại giao.

Tổng thống Erdogan cũng khẳng định sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận tại một hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Paris, Pháp vào cuối tuần này.

Theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara tiếp tục mua 10 tỷ m3 khí gas của Iran nhằm đáp ứng nhu cầu sưởi ấm cho người dân vào mùa Đông.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
ảnh minh họa

Giới chức Y tế tại dải Gaza cho biết, ít nhất 48 người đã bị thương trong cuộc đụng độ giữa người dân Gaza và binh sĩ Israel

Văn phòng liên lạc liên Triều.

Triều Tiên đã không tham dự cuộc họp hàng tuần người đứng đầu văn phòng liên lạc liên Triều tuần thứ 8 liên tiếp dự kiến diễn ra ngày 19/4, làm gia tăng mối lo ngại về trao đổi giữa hai miền.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và vợ sau khi đi bỏ phiếu cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 18/4 rằng ông giành được 54,5% phiếu bầu, dựa trên kết quả của 12 trung tâm khảo sát ngoài phòng phiếu. Lãnh đạo của hơn 20 quốc gia trên thế giới đã gọi điện chúc mừng ông.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Ai Cập về sửa đổi Hiến pháp ở thủ đô Cairo ngày 16/4/2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, các Đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này trên toàn thế giới bắt đầu tiếp nhận công dân Ai Cập ở nước ngoài tới bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong ba ngày 19-21/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục