Nga sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt của Mỹ

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/11/2018 | 4:46:53 PM

TASS đưa tin, ngày 7/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, chính phủ nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Ông Medvedev nói: "Tất cả điều này đều không dễ chịu, và dĩ nhiên sẽ buộc chúng tôi phải đưa ra quyết định nào đó. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp lớn, nếu họ bị ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt này."

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh Nga đã thích nghi với các lệnh trừng phạt, duy trì một môi trường tự do nhất định để cải thiện nền kinh tế của chúng tôi và thiết lập những cơ chế kinh tế mới.

Ông Medvedev kết luận: "Vì vậy, trong trường hợp các lệnh trừng phạt mới được thực thi, không có gì nghiêm trọng xảy ra. Tôi chắc chắn điều đó."

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng chỉ trích việc Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nước khác đơn giản chỉ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước.

Ông Medvedev nói: "Hiển nhiên tất cả những đòn trừng phạt, các cuộc thảo luận về trừng phạt nhằm vào Iran, nhằm vào Liên bang Nga, hạn chế nguồn cung và áp thuế đối với Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước. 

Đây thực sự là điều tồi tệ, bởi điều này làm suy yếu hệ thống quốc tế. Chúng tôi đã đề cập vấn đề này tại Trung Quốc. Đang tồn tại một quả bom hẹn giờ trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)".

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
ảnh minh họa

Giới chức Y tế tại dải Gaza cho biết, ít nhất 48 người đã bị thương trong cuộc đụng độ giữa người dân Gaza và binh sĩ Israel

Văn phòng liên lạc liên Triều.

Triều Tiên đã không tham dự cuộc họp hàng tuần người đứng đầu văn phòng liên lạc liên Triều tuần thứ 8 liên tiếp dự kiến diễn ra ngày 19/4, làm gia tăng mối lo ngại về trao đổi giữa hai miền.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và vợ sau khi đi bỏ phiếu cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 18/4 rằng ông giành được 54,5% phiếu bầu, dựa trên kết quả của 12 trung tâm khảo sát ngoài phòng phiếu. Lãnh đạo của hơn 20 quốc gia trên thế giới đã gọi điện chúc mừng ông.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Ai Cập về sửa đổi Hiến pháp ở thủ đô Cairo ngày 16/4/2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, các Đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này trên toàn thế giới bắt đầu tiếp nhận công dân Ai Cập ở nước ngoài tới bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong ba ngày 19-21/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục