Nổ lớn tại nhà máy hóa chất Trung Quốc, ít nhất 6 người thiệt mạng

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/11/2018 | 1:54:10 PM

Ngày 8-11, Sputnik dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, nổ lớn tại cơ sở sản xuất phân hóa học ở phía Bắc nước này đã khiến 13 người thương vong.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng kiềm chế ngọn lửa sau vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 12-7 vừa qua. Ảnh: China Daily

Theo Xinhua, vụ việc xảy ra ngày 7-11 (giờ địa phương) tại một cơ sở sản xuất phân bón hóa học thành phố Xinle, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vụ nổ lớn khiến 6 người thiệt mạng, 7 người bị thương, trong đó có 2 người đang nguy kịch. Giới chức địa phương đang cho điều ra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Đây là vụ tai nạn công nghiệp chết người mới nhất ở Trung Quốc, nước sản xuất các chất hóa học lớn nhất thế giới. Hồi tháng 7 vừa qua, một vụ nổ đã xảy ra tại công ty Yibin Hengda Technology, Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên khiến 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
ảnh minh họa

Giới chức Y tế tại dải Gaza cho biết, ít nhất 48 người đã bị thương trong cuộc đụng độ giữa người dân Gaza và binh sĩ Israel

Văn phòng liên lạc liên Triều.

Triều Tiên đã không tham dự cuộc họp hàng tuần người đứng đầu văn phòng liên lạc liên Triều tuần thứ 8 liên tiếp dự kiến diễn ra ngày 19/4, làm gia tăng mối lo ngại về trao đổi giữa hai miền.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và vợ sau khi đi bỏ phiếu cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 18/4 rằng ông giành được 54,5% phiếu bầu, dựa trên kết quả của 12 trung tâm khảo sát ngoài phòng phiếu. Lãnh đạo của hơn 20 quốc gia trên thế giới đã gọi điện chúc mừng ông.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Ai Cập về sửa đổi Hiến pháp ở thủ đô Cairo ngày 16/4/2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, các Đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này trên toàn thế giới bắt đầu tiếp nhận công dân Ai Cập ở nước ngoài tới bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp diễn ra trong ba ngày 19-21/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục