Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thế giới
Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng khiến 12 người chết tại Mỹ
Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2018 | 9:36:04 AM Google Twitter
Ít nhất 12 người, bao gồm một sĩ quan cảnh sát, đã thiệt mạng sau khi một tay súng lao vào quán bar tại California, Mỹ và nổ súng vào tối 7/11 (theo giờ địa phương). 
Hiện trường vụ xả súng vào quán bar tại California ngày 7/11.
Theo Reuters, vụ nổ súng xảy ra khi hàng trăm người đang có mặt tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks, bang California vào tối 7/11 (theo giờ địa phương). Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát 29 tuổi. Khoảng 10-15 người được cho là đã bị thương trong vụ xả súng.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm đã thiệt mạng và số người thương vong có thể sẽ còn tăng lên. Các nhân chứng nói rằng kẻ tấn công đã nổ súng khi quán bar đang tổ chức sự kiện dành cho sinh viên.

Các sĩ quan đặc nhiệm và ít nhất 4 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Các nhân chứng đã nghe thấy khoảng 30 phát súng. Nghi phạm được cho là một người đàn ông có râu, mặc quần áo đen và khoảng ngoài 20 tuổi.

Theo lời kể của một số nhân chứng, kẻ tấn công ban đầu đã nổ súng về phía nhân viên an ninh của quán bar. Nhân viên này khi đó đang đứng ở cửa. Kẻ tấn công sau đó ném bom khói vào trong quán bar và tiếp tục xả súng.

Một số người trong quán bar đã tìm cách bỏ chạy ra trạm xăng gần đó, trong khi những người khác đập vỡ cửa kính để thoát ra ngoài. Những người không kịp bỏ chạy đã trốn trong các nhà vệ sinh, thậm chí trốn trong gác xép.

"Ở đó chỉ toàn những người trẻ, 18, 19, 20 tuổi và họ đang có khoảng thời gian vui vẻ. Sau đó kẻ điên cuồng lao tới và bắt đầu xả súng vào mọi người mà không có bất kỳ lý do gì”, một nhân chứng tên Tim kể lại.

Một nhân chứng khác cũng mô tả cảnh mọi người trong quán bar tìm cách thoát khỏi họng súng của kẻ tấn công.

"Tôi chạy ra phía cửa trước. Tôi nghe thấy tiếng ghế ném ra ngoài cửa sổ. Mọi người tìm cách thoát bằng lối cửa sổ”, nhân chứng cho biết.

"Tôi vừa nghe thấy những tiếng nổ lớn. Có khoảng 3, 4 tiếng như vậy. Tôi nằm xuống đất. Tôi nhìn thấy nhân viên an ninh đã chết”, John Hedge, một nhân chứng nói với kênh KABC-TV, đồng thời cho biết kẻ tấn công đã "ném bom khói vào khắp mọi nơi”.

"Anh ta bắn rất nhiều, ít nhất 30 lần. Tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng súng sau khi mọi người đã rút đi rồi”, một nhân chứng khác nói với Los Angeles Times.

Cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean đã mô tả cảnh tượng vụ xả súng ở Thousand Oaks là "kinh hoàng”. Ông cũng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để kết luận liệu có đúng là kẻ tấn công đã tự sát hay không”.

"Đó là cảnh tượng kinh hoàng, máu ở khắp mọi nơi và cả nghi phạm cũng nằm ở đó. Hiện chúng tôi mới chỉ tìm thấy một khẩu súng ngắn, tuy nhiên mọi chuyện có thể thay đổi khi chúng tôi khám xét kỹ hơn tòa nhà”, ông Geoff nói với các phóng viên.

Cảnh sát hiện đang vào cuộc để xác định danh tính của nghi phạm cũng như động cơ xả súng của tên này. Cảnh sát cũng không loại trừ khả năng đây là vụ tấn công khủng bố.

(Theo petrotimes.vn)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group