Các lãnh đạo G20 bắt đầu tới Argentina dự Hội nghị thượng đỉnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/11/2018 | 8:47:32 AM

Ngày 28/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thủ đô Buenos Aires để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 1/12 tới.

Ông Macron trở thành nhà lãnh đạo thứ 2 có mặt tại Argentina sau Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.
Ông Macron trở thành nhà lãnh đạo thứ 2 có mặt tại Argentina sau Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.

Dự kiến, sáng 29/11 sẽ có thêm nhiều lãnh đạo các nước đặt chân tới Buenos Aires như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto và các Thủ tướng Justin Trudeau của Canada và Narendra Modi của Ấn Độ.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cùng những người đứng đầu các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Ngân hàng phát triển liên Mỹ, cũng sẽ lần lượt có mặt tại Argentina.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo còn lại sẽ hạ cánh vào ngày 30/11 để tham dự sự kiện quan trọng này.

* Achentina tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày mai (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố.

Hôm qua (28/11), hàng nghìn người dân Achentina đổ ra đường phố ở thủ đô Buenos Aires khi thành phố chuẩn bị đón các nhà lãnh đạo thế giới tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi).

Giơ cao các biểu ngữ phản đối và tuần hành hòa bình, người biểu tình cáo buộc các nhà lãnh đạo G20 chỉ muốn lợi dụng khu vực, muốn lấy đi cài nguyên còn lại của khu vực.

Khi Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman tới Buenos Aires vào chiều qua, ngay lập tức các biện pháp an ninh được tăng cường quanh đại sứ quán Ả Rập Saudi với các chướng ngại vật được dựng lên và được cảnh sát chống bạo động theo dõi sát.

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày mai (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố (bắt đầu từ đêm 29/11 đến ngày 02 tháng 12).

Achentina đăng cai hội nghị G20 trong bối cảnh nước này đang vật lộn với suy thoái kinh tế và lạm phát ở mức 45%. Chính phủ nước này đã áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng rất hà khắc nhằm giảm thâm hụt tài chính. Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ thảo luận các vấn đề như thương mại, biến đổi khí hậu./.

(Theo TTXVN - VOV)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục