Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thế giới
Các lãnh đạo G20 bắt đầu tới Argentina dự Hội nghị thượng đỉnh
Cập nhật: Thứ năm, 29/11/2018 | 8:47:32 AM Google Twitter
Ngày 28/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thủ đô Buenos Aires để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 1/12 tới.
Ông Macron trở thành nhà lãnh đạo thứ 2 có mặt tại Argentina sau Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.
Dự kiến, sáng 29/11 sẽ có thêm nhiều lãnh đạo các nước đặt chân tới Buenos Aires như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto và các Thủ tướng Justin Trudeau của Canada và Narendra Modi của Ấn Độ.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cùng những người đứng đầu các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới, Ngân hàng phát triển liên Mỹ, cũng sẽ lần lượt có mặt tại Argentina.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo còn lại sẽ hạ cánh vào ngày 30/11 để tham dự sự kiện quan trọng này.

* Achentina tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày mai (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố.

Hôm qua (28/11), hàng nghìn người dân Achentina đổ ra đường phố ở thủ đô Buenos Aires khi thành phố chuẩn bị đón các nhà lãnh đạo thế giới tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi).

Giơ cao các biểu ngữ phản đối và tuần hành hòa bình, người biểu tình cáo buộc các nhà lãnh đạo G20 chỉ muốn lợi dụng khu vực, muốn lấy đi cài nguyên còn lại của khu vực.

Khi Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman tới Buenos Aires vào chiều qua, ngay lập tức các biện pháp an ninh được tăng cường quanh đại sứ quán Ả Rập Saudi với các chướng ngại vật được dựng lên và được cảnh sát chống bạo động theo dõi sát.

Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Achentina tuyên bố ngày mai (30 tháng 11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố (bắt đầu từ đêm 29/11 đến ngày 02 tháng 12).

Achentina đăng cai hội nghị G20 trong bối cảnh nước này đang vật lộn với suy thoái kinh tế và lạm phát ở mức 45%. Chính phủ nước này đã áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng rất hà khắc nhằm giảm thâm hụt tài chính. Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ thảo luận các vấn đề như thương mại, biến đổi khí hậu./.

(Theo TTXVN - VOV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group