Trung Quốc buộc nhóm nghiên cứu biến đổi gen người dừng hoạt động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/11/2018 | 4:43:39 PM

YênBái - Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu một nhóm các nhà khoa học tạm dừng hoạt động sau khi nhóm này tuyên bố thử nghiệm thành công dự án biến đổi gen người.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trung Quốc, Bộ này cực lực phản đối cuộc thử nghiệm diễn ra hồi đầu tháng 11, đồng thời gọi hành động của nhóm các nhà khoa học này là bất hợp pháp và không thể chấp nhận.

Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trung Quốc cho biết, một cuộc điều tra đang được Chính phủ tiến hành.

Mặc dù việc chỉnh sửa mã ADN cũng đang được tiến hành và hứa hẹn sẽ giúp đỡ được những người sinh ra với tình trạng hiểm nghèo, tuy nhiên nhiều ý kiến của các nhà khoa học cho rằng việc thử nghiệm trên trứng, tinh trùng hoặc phôi thai là vô trách nhiệm.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Triều Tiên đang đối mặt với "bước ngoặt lịch sử", tờ báo chính thống của nước này cho biết hôm thứ Hai, trước bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại Việt Nam.

Ngày 17-2, Deutsche Welle cho biết, Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 55 đã khép lại sau ba ngày làm việc.

Hội nghị đặc biệt ASEAN - Trung Quốc diễn ra ở Vân Nam đã không thể đưa ra tuyên bố chung.

Ngày 16-2, tờ The Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết, các cuộc thương lượng về một thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng ở biển Đông sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Đám tang của 1 thành viên Lực lượng vệ binh cách mạng Iran thiệt mạng trong vụ đánh bom

Iran cảnh báo Pakistan sẽ phải "trả giá đắt” với cáo buộc quốc gia này là nơi trú ẩn của nhóm vũ trang gây ra vụ đánh bom khiến 27 người chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục