Trung Quốc buộc nhóm nghiên cứu biến đổi gen người dừng hoạt động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/11/2018 | 4:43:39 PM

YênBái - Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu một nhóm các nhà khoa học tạm dừng hoạt động sau khi nhóm này tuyên bố thử nghiệm thành công dự án biến đổi gen người.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trung Quốc, Bộ này cực lực phản đối cuộc thử nghiệm diễn ra hồi đầu tháng 11, đồng thời gọi hành động của nhóm các nhà khoa học này là bất hợp pháp và không thể chấp nhận.

Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trung Quốc cho biết, một cuộc điều tra đang được Chính phủ tiến hành.

Mặc dù việc chỉnh sửa mã ADN cũng đang được tiến hành và hứa hẹn sẽ giúp đỡ được những người sinh ra với tình trạng hiểm nghèo, tuy nhiên nhiều ý kiến của các nhà khoa học cho rằng việc thử nghiệm trên trứng, tinh trùng hoặc phôi thai là vô trách nhiệm.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục