Hai miền Triều Tiên tham vấn việc nối lại các đường xuyên biên giới

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 4:37:22 PM

Theo Yonhap, ngày 5/12, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên đang tiến hành tham vấn để xác định thời gian và cách thức hai bên tiến hành thanh tra chung các con đường của hai miền Triều Tiên nhằm hiện đại hóa và nối lại các con đường xuyên biên giới.

Người phát ngôn bộ trên Baik Tae-hyun nêu rõ: "Các cuộc tham vấn hiện đang diễn ra, các kế hoạch sẽ được xác định dựa trên kết quả (tham vấn)."

Theo ông Baik Tae-hyun, chính quyền Seoul chưa đề xuất bất kỳ thời điểm nào cho dự án chung này, bác bỏ thông tin truyền thông đăng tải trước đó cho rằng hai miền Triều Tiên đã nhất trí khởi động việc thanh tra vào tuần tới.

Hồi tháng Tám vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc thanh tra chung kéo dài 8 ngày một con đường ở phía Tây chạy từ Kaesong (thị trấn của Triều Tiên gần biên giới với Hàn Quốc) tới Bình Nhưỡng.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Triều Tiên đang đối mặt với "bước ngoặt lịch sử", tờ báo chính thống của nước này cho biết hôm thứ Hai, trước bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại Việt Nam.

Ngày 17-2, Deutsche Welle cho biết, Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 55 đã khép lại sau ba ngày làm việc.

Hội nghị đặc biệt ASEAN - Trung Quốc diễn ra ở Vân Nam đã không thể đưa ra tuyên bố chung.

Ngày 16-2, tờ The Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết, các cuộc thương lượng về một thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng ở biển Đông sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Đám tang của 1 thành viên Lực lượng vệ binh cách mạng Iran thiệt mạng trong vụ đánh bom

Iran cảnh báo Pakistan sẽ phải "trả giá đắt” với cáo buộc quốc gia này là nơi trú ẩn của nhóm vũ trang gây ra vụ đánh bom khiến 27 người chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục