Hai miền Triều Tiên tham vấn việc nối lại các đường xuyên biên giới

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/12/2018 | 4:37:22 PM

Theo Yonhap, ngày 5/12, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên đang tiến hành tham vấn để xác định thời gian và cách thức hai bên tiến hành thanh tra chung các con đường của hai miền Triều Tiên nhằm hiện đại hóa và nối lại các con đường xuyên biên giới.

Người phát ngôn bộ trên Baik Tae-hyun nêu rõ: "Các cuộc tham vấn hiện đang diễn ra, các kế hoạch sẽ được xác định dựa trên kết quả (tham vấn)."

Theo ông Baik Tae-hyun, chính quyền Seoul chưa đề xuất bất kỳ thời điểm nào cho dự án chung này, bác bỏ thông tin truyền thông đăng tải trước đó cho rằng hai miền Triều Tiên đã nhất trí khởi động việc thanh tra vào tuần tới.

Hồi tháng Tám vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc thanh tra chung kéo dài 8 ngày một con đường ở phía Tây chạy từ Kaesong (thị trấn của Triều Tiên gần biên giới với Hàn Quốc) tới Bình Nhưỡng.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục