Động đất ở Tây Iran, ít nhất 75 người bị thương

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 11:16:45 AM

Theo báo cáo ban đầu từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 5,9 độ richter, nhưng sau đó đã sửa đổi thành 5,5 độ richter.

Trận động đất cách baghdad của Iraq 145 km về phía Tây Bắc.
Trận động đất cách baghdad của Iraq 145 km về phía Tây Bắc.

Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp Iran cho biết, ít nhất 75 người đã bị thương trong vụ động đất mạnh 5,5 độ richter xảy ra tại khu vực biên giới phía Tây nước này, tiếp giáp với Iraq tối 6/1.

Theo báo cáo ban đầu từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ mạnh 5,9 độ richter, tuy nhiên sau đó đã sửa đổi thành 5,5 độ richter.  Còn Trung tâm Địa chấn học Iran cho biết, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km, gây chấn động mạnh tại thành phố Gilangharb, thuộc tỉnh Kermanshah của nước này. Tỉnh Lorestan lân cận và một số khu vực ở quốc gia láng giềng Iraq cũng bị ảnh hưởng.

Giới chức địa phương cho biết, đa số các nạn nhân bị thương trong khi hoảng loạn chạy ra đường và được xác định là thương nhẹ. Nhiều tòa nhà và khu nông trại đã bị hư hại do động đất và đất đá rơi nhiều trên các tuyến đường trong thành phố. Động đất cũng ảnh hưởng tới hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Tuy nhiên, chính quyền sở tại tuyên bố người dân sẽ được cung cấp nước đóng chai. 

Theo hãng thông tấn ISNA của Iran, các đội cứu trợ và đánh giá tình hình của Hội Chữ thập Đỏ Iran đã được cử tới khu vực thiên tai, triển khai công tác hỗ trợ. Các trường học trong khu vực sẽ tạm đóng cửa trong ngày 7/1.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái-lan, Prayut Chan-o-cha.

Theo một khảo sát do Viện Quản lý phát triển Quốc gia Thái-lan (Nida Poll) thực hiện, Tướng Prayut Chan-o-cha vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho chức vụ Thủ tướng Thái-lan trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới, tiếp theo là chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Pheu Thai. Tuy vậy, đảng Pheu Thai lại chiếm phần đa số trong danh sách khảo sát của Nida Poll.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Toàn cầu hóa toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới Ngày 20/1, đương kim Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã đăng ký với Ủy ban bầu cử nước này về việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2019.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox cam kết sẽ kịp thời ký lại 40 hiệp định thương mại ngay sau Brexit để bảo đảm thương mại của Anh với thế giới không bị gián đoạn

Với thất bại của thỏa thuận Brexit, nước Anh đã không thể hoàn tất hầu hết các hiệp định thương mại cần thiết để thay thế cho 40 hiệp định hiện tại của EU với các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và sẽ không thể thực hiện được khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3.

Chuyển nạn nhân tới bệnh viện để điều trị sau vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo tối 18-1-2019.

Thống đốc bang miền Trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad, tối 19-1 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã tăng lên ít nhất 73 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục