Động đất ở Tây Iran, ít nhất 75 người bị thương

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 11:16:45 AM

Theo báo cáo ban đầu từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 5,9 độ richter, nhưng sau đó đã sửa đổi thành 5,5 độ richter.

Trận động đất cách baghdad của Iraq 145 km về phía Tây Bắc.
Trận động đất cách baghdad của Iraq 145 km về phía Tây Bắc.

Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp Iran cho biết, ít nhất 75 người đã bị thương trong vụ động đất mạnh 5,5 độ richter xảy ra tại khu vực biên giới phía Tây nước này, tiếp giáp với Iraq tối 6/1.

Theo báo cáo ban đầu từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ mạnh 5,9 độ richter, tuy nhiên sau đó đã sửa đổi thành 5,5 độ richter.  Còn Trung tâm Địa chấn học Iran cho biết, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km, gây chấn động mạnh tại thành phố Gilangharb, thuộc tỉnh Kermanshah của nước này. Tỉnh Lorestan lân cận và một số khu vực ở quốc gia láng giềng Iraq cũng bị ảnh hưởng.

Giới chức địa phương cho biết, đa số các nạn nhân bị thương trong khi hoảng loạn chạy ra đường và được xác định là thương nhẹ. Nhiều tòa nhà và khu nông trại đã bị hư hại do động đất và đất đá rơi nhiều trên các tuyến đường trong thành phố. Động đất cũng ảnh hưởng tới hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Tuy nhiên, chính quyền sở tại tuyên bố người dân sẽ được cung cấp nước đóng chai. 

Theo hãng thông tấn ISNA của Iran, các đội cứu trợ và đánh giá tình hình của Hội Chữ thập Đỏ Iran đã được cử tới khu vực thiên tai, triển khai công tác hỗ trợ. Các trường học trong khu vực sẽ tạm đóng cửa trong ngày 7/1.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục