Động đất mạnh 5,4 độ gây chấn động Philippines

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 2:42:36 PM

Trưa 7/1, một trận động đất có cường độ 5,4 đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines.

Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35 km ở thị trấn Baliguian, thuộc địa phận tỉnh Zamboanga del Norte trên khu vực Báo đảo Zamboanga ở Mindanao. Viện trên cho biết cư dân thành phố duyên hải Zamboanga cũng cảm nhận được các rung lắc. 

Với cường độ nói trên, giới chuyên gia cho rằng trận động đất khó có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cũng như kéo theo các dư chấn. 

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174 km về hướng Tây-Tây Bắc.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5 km, ban đầu được xác định ở 2,2287 độ vĩ Bắc và 126,7432 độ kinh Đông. 
 
Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, theo các dữ liệu thu được, hiện không có đe dọa về sóng thần từ trận động đất.

Hiện các chuyên gia chưa xác định liệu có mối liên hệ giữa hai trận động đất này hay không.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Ông Kassym - Jomart Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Tokayev đã đề xuất đổi tên thủ đô Astana thành "Nursultan" để vinh danh tổng thống đầu tiên của đất nước - ông Nursultan Nazarbayev.

Thái tử Naruhito sẽ đăng quang vào ngày 1/5/2019.

Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.

Nhà toán học Karen Uhlenbeck tại Princeton, New Jersey, Mỹ, ngày 18/3/2019.

Bà Karen Uhlenbeck - một nhà Toán học người Mỹ, với công trình nghiên cứu về các phương trình vi phân đã trở thành người phụ nữ đầu tiên dành giải thưởng Toán học Abel danh giá.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết một tòa án đặc biệt sẽ được thành lập để giải quyết kịp thời và dứt điểm các vụ án tham nhũng ở nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục