Động đất mạnh 5,4 độ gây chấn động Philippines

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 2:42:36 PM

Trưa 7/1, một trận động đất có cường độ 5,4 đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines.

Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35 km ở thị trấn Baliguian, thuộc địa phận tỉnh Zamboanga del Norte trên khu vực Báo đảo Zamboanga ở Mindanao. Viện trên cho biết cư dân thành phố duyên hải Zamboanga cũng cảm nhận được các rung lắc. 

Với cường độ nói trên, giới chuyên gia cho rằng trận động đất khó có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cũng như kéo theo các dư chấn. 

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174 km về hướng Tây-Tây Bắc.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5 km, ban đầu được xác định ở 2,2287 độ vĩ Bắc và 126,7432 độ kinh Đông. 
 
Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, theo các dữ liệu thu được, hiện không có đe dọa về sóng thần từ trận động đất.

Hiện các chuyên gia chưa xác định liệu có mối liên hệ giữa hai trận động đất này hay không.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái-lan, Prayut Chan-o-cha.

Theo một khảo sát do Viện Quản lý phát triển Quốc gia Thái-lan (Nida Poll) thực hiện, Tướng Prayut Chan-o-cha vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho chức vụ Thủ tướng Thái-lan trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới, tiếp theo là chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Pheu Thai. Tuy vậy, đảng Pheu Thai lại chiếm phần đa số trong danh sách khảo sát của Nida Poll.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Toàn cầu hóa toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới Ngày 20/1, đương kim Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã đăng ký với Ủy ban bầu cử nước này về việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2019.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox cam kết sẽ kịp thời ký lại 40 hiệp định thương mại ngay sau Brexit để bảo đảm thương mại của Anh với thế giới không bị gián đoạn

Với thất bại của thỏa thuận Brexit, nước Anh đã không thể hoàn tất hầu hết các hiệp định thương mại cần thiết để thay thế cho 40 hiệp định hiện tại của EU với các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và sẽ không thể thực hiện được khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3.

Chuyển nạn nhân tới bệnh viện để điều trị sau vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo tối 18-1-2019.

Thống đốc bang miền Trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad, tối 19-1 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã tăng lên ít nhất 73 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục