Động đất mạnh 5,4 độ gây chấn động Philippines

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 2:42:36 PM

Trưa 7/1, một trận động đất có cường độ 5,4 đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines.

Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35 km ở thị trấn Baliguian, thuộc địa phận tỉnh Zamboanga del Norte trên khu vực Báo đảo Zamboanga ở Mindanao. Viện trên cho biết cư dân thành phố duyên hải Zamboanga cũng cảm nhận được các rung lắc. 

Với cường độ nói trên, giới chuyên gia cho rằng trận động đất khó có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cũng như kéo theo các dư chấn. 

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174 km về hướng Tây-Tây Bắc.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5 km, ban đầu được xác định ở 2,2287 độ vĩ Bắc và 126,7432 độ kinh Đông. 
 
Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, theo các dữ liệu thu được, hiện không có đe dọa về sóng thần từ trận động đất.

Hiện các chuyên gia chưa xác định liệu có mối liên hệ giữa hai trận động đất này hay không.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục