Triều Tiên sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội vào tháng 3/2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 9:21:09 AM

Đây là cuộc bầu cử lần thứ 2 kể từ khi ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời hồi tháng 12/2011.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) đã quyết định tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 10/3/2019. 
 
Các thành viên SPA hiện nay được bầu ra trong cuộc bầu cử hồi tháng 3/2014, cuộc bầu cử đầu tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un. 

Các thành viên mới của SPA dự kiến sẽ họp phiên lần đầu tiên vào giữa tháng 4/2019 để thảo luận về tình hình ngân sách quốc gia và các chính sách khác.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái-lan, Prayut Chan-o-cha.

Theo một khảo sát do Viện Quản lý phát triển Quốc gia Thái-lan (Nida Poll) thực hiện, Tướng Prayut Chan-o-cha vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho chức vụ Thủ tướng Thái-lan trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới, tiếp theo là chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Pheu Thai. Tuy vậy, đảng Pheu Thai lại chiếm phần đa số trong danh sách khảo sát của Nida Poll.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Toàn cầu hóa toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới Ngày 20/1, đương kim Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã đăng ký với Ủy ban bầu cử nước này về việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2019.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox cam kết sẽ kịp thời ký lại 40 hiệp định thương mại ngay sau Brexit để bảo đảm thương mại của Anh với thế giới không bị gián đoạn

Với thất bại của thỏa thuận Brexit, nước Anh đã không thể hoàn tất hầu hết các hiệp định thương mại cần thiết để thay thế cho 40 hiệp định hiện tại của EU với các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và sẽ không thể thực hiện được khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3.

Chuyển nạn nhân tới bệnh viện để điều trị sau vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo tối 18-1-2019.

Thống đốc bang miền Trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad, tối 19-1 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã tăng lên ít nhất 73 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục