Triều Tiên sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội vào tháng 3/2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 9:21:09 AM

Đây là cuộc bầu cử lần thứ 2 kể từ khi ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời hồi tháng 12/2011.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) đã quyết định tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 10/3/2019. 
 
Các thành viên SPA hiện nay được bầu ra trong cuộc bầu cử hồi tháng 3/2014, cuộc bầu cử đầu tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un. 

Các thành viên mới của SPA dự kiến sẽ họp phiên lần đầu tiên vào giữa tháng 4/2019 để thảo luận về tình hình ngân sách quốc gia và các chính sách khác.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Cảnh sát được tăng cường tại thành phố Utrecht.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutt đã phải cắt ngắn một cuộc họp diễn ra tại thời điểm xảy ra vụ việc, để giải quyết tình hình.

Ngày 18-3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, Nội các nước này đã nhất trí thắt chặt luật kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Người dân ở Sentani được đưa đi sơ tán sau trận lũ quét.

Theo giới chức tỉnh, nguyên nhân xảy ra lũ quét tại Sentani, gần thủ phủ Jayapura của tỉnh Papua là do những trận mưa lớn trong ngày 16/3.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết Tổng thống Maduro đã yêu cầu toàn bộ nội các nước này từ chức để "cải tổ sâu sắc” chính phủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục