Ông Kim Jong Un kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 4:56:49 PM

Một chuyến tàu hỏa đặc biệt được cho là đã đưa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời Bắc Kinh sau chuyến thăm hai ngày tại thủ đô của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã kết thúc chuyến thăm ngắn ngày đến Trung Quốc.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã kết thúc chuyến thăm ngắn ngày đến Trung Quốc.


Theo Independent, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không hiện diện trước giới truyền thông, thế nhưng ông được cho là có mặt trên chuyến tàu khởi hành từ Bắc Kinh đi về hướng biên giới Trung Quốc - Triều Tiên. Thông tin chi tiết về chuyến thăm này vẫn chưa được công bố, mặc dù vậy, nhiều khả năng ông Kim đã hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo đó, ông Kim gặp ông Tập khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, ông Kim và phu nhân đã dùng quốc yến tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh cùng ông Tập và phu nhân Bành Lệ Viên.

Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên chỉ thông tin vắn tắt về chuyến đi của ông Kim Jong Un đến Bắc Kinh, với nghi thức chào đón theo tiêu chuẩn, song, giữa hai nhà lãnh đạo được cho là đã có cuộc trao đổi quan trọng, mà cụ thể ông Kim Jong Un đã lên đường bằng chuyến tàu hỏa bọc thép và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chuyến đi thăm của ông Kim đến Trung Quốc lần này là lần thứ tư trong vòng 10 tháng qua, được cho là nỗ lực tăng cường hợp tác với đồng minh mạnh trong khu vực, trước khi hướng đến cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, có thông tin cho rằng các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp gỡ và trao đổi tại Hà Nội, Việt Nam để thảo luận chi tiết về cuộc gặp rất được chờ đợi này.

Tổng thống Trump rất mong muốn tăng cường mối quan hệ với Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, thông qua mối quan hệ tốt đẹp với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình. Song, các mối quan hệ này được cho là gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết. Trung Quốc tuyên bố, cuộc chiến thương mại và chương trình hạt nhân của Triều Tiên nên được tách bạch rõ ràng.

(Theo TPO)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục