Ông Kim Jong Un kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Trung Quốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/1/2019 | 4:56:49 PM

Một chuyến tàu hỏa đặc biệt được cho là đã đưa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời Bắc Kinh sau chuyến thăm hai ngày tại thủ đô của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã kết thúc chuyến thăm ngắn ngày đến Trung Quốc.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã kết thúc chuyến thăm ngắn ngày đến Trung Quốc.


Theo Independent, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không hiện diện trước giới truyền thông, thế nhưng ông được cho là có mặt trên chuyến tàu khởi hành từ Bắc Kinh đi về hướng biên giới Trung Quốc - Triều Tiên. Thông tin chi tiết về chuyến thăm này vẫn chưa được công bố, mặc dù vậy, nhiều khả năng ông Kim đã hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo đó, ông Kim gặp ông Tập khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, ông Kim và phu nhân đã dùng quốc yến tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh cùng ông Tập và phu nhân Bành Lệ Viên.

Truyền thông Trung Quốc và Triều Tiên chỉ thông tin vắn tắt về chuyến đi của ông Kim Jong Un đến Bắc Kinh, với nghi thức chào đón theo tiêu chuẩn, song, giữa hai nhà lãnh đạo được cho là đã có cuộc trao đổi quan trọng, mà cụ thể ông Kim Jong Un đã lên đường bằng chuyến tàu hỏa bọc thép và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chuyến đi thăm của ông Kim đến Trung Quốc lần này là lần thứ tư trong vòng 10 tháng qua, được cho là nỗ lực tăng cường hợp tác với đồng minh mạnh trong khu vực, trước khi hướng đến cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, có thông tin cho rằng các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp gỡ và trao đổi tại Hà Nội, Việt Nam để thảo luận chi tiết về cuộc gặp rất được chờ đợi này.

Tổng thống Trump rất mong muốn tăng cường mối quan hệ với Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, thông qua mối quan hệ tốt đẹp với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình. Song, các mối quan hệ này được cho là gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết. Trung Quốc tuyên bố, cuộc chiến thương mại và chương trình hạt nhân của Triều Tiên nên được tách bạch rõ ràng.

(Theo TPO)

  •  
Các tin khác
Các ngoại trưởng ASEAN chụp ảnh lưu niệm.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 18/1, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AMM Retreat 2019) đã khai mạc tại thành phố Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đi bộ trên cầu Bogibeelb - cầu đường sắt dài nhất quốc gia này có thể chịu được tải trọng của xe tăng và máy bay chiến đấu (Ảnh minh họa)

Ấn Độ dự kiến sẽ chi 2,9 tỷ USD xây 44 tuyến đường sát biên giới Trung Quốc nhằm đảm bảo triển khai lực lượng nhanh chóng trong kịch bản xảy ra xung đột với Bắc Kinh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp hơn 600 Thị trưởng vùng Normandie tại thành phố Grand Bourgtheroulde, tỉnh Eure ngày 15/1/2019.

Kết quả khảo sát do Odoxa-Dentsu Consulting vừa thực hiện cho biết, 94% người Pháp được hỏi đã nắm thông tin về cuộc đối thoại quốc gia, tăng 13% so với tuần trước.

Sơ tán người dân khỏi hiện trường vụ nổ xe bom bên ngoài trường cảnh sát ở thủ đô Bogota của Colombia ngày 17/1.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 17/1, Liên hợp quốc lên án mạnh mẽ vụ đánh bom xe tại Học viện Cảnh sát Quốc gia ở thủ đô Bogota của Colombia, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục