Ứng cử viên đối lập Tshisekedi đắc cử Tổng thống CHDC Congo

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/1/2019 | 10:33:33 AM

Theo AFP, Ngày 10/1, Ủy ban bầu cử Cộng hòa Dân chủ Congo thông báo, ứng cử viên đối lập Felix Tshisekedi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống được chờ đợi bấy lâu nay tại quốc gia châu Phi này.

Ông Felix Tshisekedi.
Ông Felix Tshisekedi.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Cộng hòa Dân chủ Congo (CENI), ông Corneille Nangaa nêu rõ: "Với việc giành được 38,57% số phiếu ủng hộ, ông Felix Tshisekedi được tạm thời công nhận là Tổng thống đắc cử của Cộng hòa Dân chủ Congo."

Hôm 30/12 vừa qua, cử tri Cộng hòa Dân chủ Congo đã tiến hành bầu chọn tổng thống. Cuộc bầu cử này được kỳ vọng đánh dấu sự chuyển giao quyền lực dân chủ đầu tiên. Kết quả kiểm phiếu cuối cùng dự kiến được công bố vào ngày 15/1.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái-lan, Prayut Chan-o-cha.

Theo một khảo sát do Viện Quản lý phát triển Quốc gia Thái-lan (Nida Poll) thực hiện, Tướng Prayut Chan-o-cha vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho chức vụ Thủ tướng Thái-lan trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới, tiếp theo là chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Pheu Thai. Tuy vậy, đảng Pheu Thai lại chiếm phần đa số trong danh sách khảo sát của Nida Poll.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Toàn cầu hóa toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới Ngày 20/1, đương kim Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã đăng ký với Ủy ban bầu cử nước này về việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2019.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox cam kết sẽ kịp thời ký lại 40 hiệp định thương mại ngay sau Brexit để bảo đảm thương mại của Anh với thế giới không bị gián đoạn

Với thất bại của thỏa thuận Brexit, nước Anh đã không thể hoàn tất hầu hết các hiệp định thương mại cần thiết để thay thế cho 40 hiệp định hiện tại của EU với các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và sẽ không thể thực hiện được khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3.

Chuyển nạn nhân tới bệnh viện để điều trị sau vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo tối 18-1-2019.

Thống đốc bang miền Trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad, tối 19-1 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã tăng lên ít nhất 73 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục