Ứng cử viên đối lập Tshisekedi đắc cử Tổng thống CHDC Congo

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/1/2019 | 10:33:33 AM

Theo AFP, Ngày 10/1, Ủy ban bầu cử Cộng hòa Dân chủ Congo thông báo, ứng cử viên đối lập Felix Tshisekedi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống được chờ đợi bấy lâu nay tại quốc gia châu Phi này.

Ông Felix Tshisekedi.
Ông Felix Tshisekedi.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Cộng hòa Dân chủ Congo (CENI), ông Corneille Nangaa nêu rõ: "Với việc giành được 38,57% số phiếu ủng hộ, ông Felix Tshisekedi được tạm thời công nhận là Tổng thống đắc cử của Cộng hòa Dân chủ Congo."

Hôm 30/12 vừa qua, cử tri Cộng hòa Dân chủ Congo đã tiến hành bầu chọn tổng thống. Cuộc bầu cử này được kỳ vọng đánh dấu sự chuyển giao quyền lực dân chủ đầu tiên. Kết quả kiểm phiếu cuối cùng dự kiến được công bố vào ngày 15/1.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Ít nhất 92 người đã thiệt mạng tại bang Bihar của Ấn Độ vì nơi đây đang trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp ảnh hưởng hầu hết cả nước. Đợt nắng nóng này còn gây ra hạn hán và khiến hàng trăm người bị say nắng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2019.

Ngày 20/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường tới Bình Nhưỡng, đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính thức Triều Tiên sau 14 năm.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục