Ứng cử viên đối lập Tshisekedi đắc cử Tổng thống CHDC Congo

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/1/2019 | 10:33:33 AM

Theo AFP, Ngày 10/1, Ủy ban bầu cử Cộng hòa Dân chủ Congo thông báo, ứng cử viên đối lập Felix Tshisekedi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống được chờ đợi bấy lâu nay tại quốc gia châu Phi này.

Ông Felix Tshisekedi.
Ông Felix Tshisekedi.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Cộng hòa Dân chủ Congo (CENI), ông Corneille Nangaa nêu rõ: "Với việc giành được 38,57% số phiếu ủng hộ, ông Felix Tshisekedi được tạm thời công nhận là Tổng thống đắc cử của Cộng hòa Dân chủ Congo."

Hôm 30/12 vừa qua, cử tri Cộng hòa Dân chủ Congo đã tiến hành bầu chọn tổng thống. Cuộc bầu cử này được kỳ vọng đánh dấu sự chuyển giao quyền lực dân chủ đầu tiên. Kết quả kiểm phiếu cuối cùng dự kiến được công bố vào ngày 15/1.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Ông Kassym - Jomart Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Tokayev đã đề xuất đổi tên thủ đô Astana thành "Nursultan" để vinh danh tổng thống đầu tiên của đất nước - ông Nursultan Nazarbayev.

Thái tử Naruhito sẽ đăng quang vào ngày 1/5/2019.

Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.

Nhà toán học Karen Uhlenbeck tại Princeton, New Jersey, Mỹ, ngày 18/3/2019.

Bà Karen Uhlenbeck - một nhà Toán học người Mỹ, với công trình nghiên cứu về các phương trình vi phân đã trở thành người phụ nữ đầu tiên dành giải thưởng Toán học Abel danh giá.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết một tòa án đặc biệt sẽ được thành lập để giải quyết kịp thời và dứt điểm các vụ án tham nhũng ở nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục