Yemen: Phiến quân tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ, nhiều người thương vong

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 8:47:15 AM

Ngày 10-1, máy bay không người lái của phiến quân Houthi đã tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ Yemen tại tỉnh Lahaj, khiến một số người thương vong.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.
Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.

Cuộc diễu binh nói trên diễn ra bên trong căn cứ quân sự ở quận Al-Anad. Kênh truyền hình Al Arabiya cho biết, 5 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khu vực này và một số quan chức cấp cao đã bị thương trong vụ tấn công. 

Trong tháng 11-2018, phiến quân Houthi tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các đồng minh. 

Trong tháng 12, lực lượng Chính phủ và phiến quân Houthi đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại thành phố chiến lược Hodeidah. Tuy nhiên, việc thực hiện thỏa thuận này đã bị ngừng lại do các bên không thể thống nhất lực lượng nào sẽ kiểm soát Hodeidah sau khi rút quân.

Đến nay, cuộc nội chiến tại Yemen đã bước sang năm thứ 4, khiến 6.800 người thiệt mạng, gần 11.000 người bị thương và 14 triệu người lâm vào tình trạng thiếu ăn trầm trọng, gây ra thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya giao tranh với lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Tripoli.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/6 cho biết, đến nay tổng cộng 691 người đã bị thiệt mạng và 4.012 người khác bị thương trong các cuộc chiến ở bên trong và quanh thủ đô Tripoli của Libya.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul, đại diện bang Kentucky, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Paul kêu gọi quốc hội can thiệp nhằm ngăn chặn nước Mỹ phạm sai lầm lớn hơn khi phát động chiến tranh với Iran.

Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục