Yemen: Phiến quân tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ, nhiều người thương vong

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 8:47:15 AM

Ngày 10-1, máy bay không người lái của phiến quân Houthi đã tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ Yemen tại tỉnh Lahaj, khiến một số người thương vong.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.
Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.

Cuộc diễu binh nói trên diễn ra bên trong căn cứ quân sự ở quận Al-Anad. Kênh truyền hình Al Arabiya cho biết, 5 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khu vực này và một số quan chức cấp cao đã bị thương trong vụ tấn công. 

Trong tháng 11-2018, phiến quân Houthi tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các đồng minh. 

Trong tháng 12, lực lượng Chính phủ và phiến quân Houthi đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại thành phố chiến lược Hodeidah. Tuy nhiên, việc thực hiện thỏa thuận này đã bị ngừng lại do các bên không thể thống nhất lực lượng nào sẽ kiểm soát Hodeidah sau khi rút quân.

Đến nay, cuộc nội chiến tại Yemen đã bước sang năm thứ 4, khiến 6.800 người thiệt mạng, gần 11.000 người bị thương và 14 triệu người lâm vào tình trạng thiếu ăn trầm trọng, gây ra thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Thái-lan, Prayut Chan-o-cha.

Theo một khảo sát do Viện Quản lý phát triển Quốc gia Thái-lan (Nida Poll) thực hiện, Tướng Prayut Chan-o-cha vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho chức vụ Thủ tướng Thái-lan trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới, tiếp theo là chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Pheu Thai. Tuy vậy, đảng Pheu Thai lại chiếm phần đa số trong danh sách khảo sát của Nida Poll.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Toàn cầu hóa toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới Ngày 20/1, đương kim Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã đăng ký với Ủy ban bầu cử nước này về việc tham gia tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2019.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox cam kết sẽ kịp thời ký lại 40 hiệp định thương mại ngay sau Brexit để bảo đảm thương mại của Anh với thế giới không bị gián đoạn

Với thất bại của thỏa thuận Brexit, nước Anh đã không thể hoàn tất hầu hết các hiệp định thương mại cần thiết để thay thế cho 40 hiệp định hiện tại của EU với các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và sẽ không thể thực hiện được khi Brexit xảy ra vào ngày 29/3.

Chuyển nạn nhân tới bệnh viện để điều trị sau vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại khu dân cư Tlahuelilpan, bang Hidalgo tối 18-1-2019.

Thống đốc bang miền Trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad, tối 19-1 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã tăng lên ít nhất 73 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục