Yemen: Phiến quân tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ, nhiều người thương vong

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 8:47:15 AM

Ngày 10-1, máy bay không người lái của phiến quân Houthi đã tấn công đoàn diễu binh của Chính phủ Yemen tại tỉnh Lahaj, khiến một số người thương vong.

Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.
Bản đồ khu vực xảy ra vụ tấn công.

Cuộc diễu binh nói trên diễn ra bên trong căn cứ quân sự ở quận Al-Anad. Kênh truyền hình Al Arabiya cho biết, 5 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khu vực này và một số quan chức cấp cao đã bị thương trong vụ tấn công. 

Trong tháng 11-2018, phiến quân Houthi tuyên bố sẽ ngừng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các đồng minh. 

Trong tháng 12, lực lượng Chính phủ và phiến quân Houthi đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại thành phố chiến lược Hodeidah. Tuy nhiên, việc thực hiện thỏa thuận này đã bị ngừng lại do các bên không thể thống nhất lực lượng nào sẽ kiểm soát Hodeidah sau khi rút quân.

Đến nay, cuộc nội chiến tại Yemen đã bước sang năm thứ 4, khiến 6.800 người thiệt mạng, gần 11.000 người bị thương và 14 triệu người lâm vào tình trạng thiếu ăn trầm trọng, gây ra thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Ông Kassym - Jomart Tokayev tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Tokayev đã đề xuất đổi tên thủ đô Astana thành "Nursultan" để vinh danh tổng thống đầu tiên của đất nước - ông Nursultan Nazarbayev.

Thái tử Naruhito sẽ đăng quang vào ngày 1/5/2019.

Nhật Hoàng Akihito lên ngôi năm 1989 sau khi Vua cha là Nhật Hoàng Hirohito băng hà. Trong suốt thời gian trị vì, Nhật Hoàng Akihito luôn được người dân Nhật Bản kính trọng, yêu mến.

Nhà toán học Karen Uhlenbeck tại Princeton, New Jersey, Mỹ, ngày 18/3/2019.

Bà Karen Uhlenbeck - một nhà Toán học người Mỹ, với công trình nghiên cứu về các phương trình vi phân đã trở thành người phụ nữ đầu tiên dành giải thưởng Toán học Abel danh giá.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết một tòa án đặc biệt sẽ được thành lập để giải quyết kịp thời và dứt điểm các vụ án tham nhũng ở nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục