Hạ viện Mỹ thông qua các dự luật mở cửa lại một số cơ quan chính phủ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 9:48:03 AM

Reuters đưa tin, ngày 10/1, Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 dự luật, theo đó sẽ mở cửa lại các Bộ Nông nghiệp, Bộ Giao thông và nhiều cơ quan khác bị ngừng hoạt động trong gần 3 tuần qua.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Mỹ.
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Mỹ.

Hôm 9/1vừa qua, Hạ viện Mỹ, do phe Dân chủ kiểm soát, đã thông qua một dự luật nhằm mở cửa lại Bộ Tài chính và Cơ quan Thuế vụ.

Tuy nhiên, các Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa có vẻ không mặn mà đối với những dự luật này.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 10/1 đã phản đối đề nghị của phe Dân chủ cho phép tổ chức bỏ phiếu về loạt dự luật nói trên tại Thượng viện.

Ông Mitch McConnell nhấn mạnh rằng ông sẽ không đồng ý những cuộc bỏ phiếu vô nghĩa về những dự luật mà ông Trump sẽ không phê chuẩn. 

Khoảng 1/4 Chính phủ Mỹ đã bị đóng cửa, với khoảng 800.000 nhân viên liên bang phải nghỉ phép hoặc làm việc không lương, do sự bế tắc liên quan đến đề xuất của Tổng thống Donald Trump xây tường rào dọc biên giới Mỹ-Mexico.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Lãnh đạo 7 nước Nam Mỹ đã thiết lập những nền tảng cho một tổ chức khu vực mới mang tên Prosur thay thế Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (Unasur).

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2.

Trump cho rằng không cần bổ sung trừng phạt với Triều Tiên, giới chuyên gia đánh giá đây là nỗ lực giảm nguy cơ Bình Nhưỡng rút khỏi đàm phán.

Hiện trường đổ nát nơi xảy ra vụ nổ.

Ngày 22/3, Chính phủ Trung Quốc đã lập Tổ điều tra vụ nổ nhà máy hóa chất Thiên Gia Nghi ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Văn phòng Liên lạc liên Triều trong ngày khai trương tại thị trấn Kaesong của Triều Tiên.

Theo Yonhap, ngày 22-3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã rút khỏi văn phòng liên lạc liên Triều tại TP biên giới Kaesong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục