Canada: Trung Quốc không tôn trọng nguyên tắc miễn trừ ngoại giao

  • Cập nhật: Thứ bảy, 12/1/2019 | 8:51:05 AM

Ngày 11/1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gia tăng sức ép với Bắc Kinh liên quan đến vụ bắt giữ hai công dân Canada, khi cáo buộc Trung Quốc không tôn trọng các nguyên tắc miễn trừ ngoại giao.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Phát biểu với báo giới tại thành phố Regina,Thủ tướng Trudeau cho rằng Trung Quốc đã bắt giữ hai công dân Canada một cách "tùy tiện và bất công,” trong đó có một trường hợp mà phía Bắc Kinh không tôn trọng quy tắc miễn trừ ngoại giao.

Bình luận của Thủ tướng Trudeau rõ ràng muốn đề cập đến vụ bắt giữ ông Michael Kovrig, người chuẩn bị rời vị trí công tác ở cơ quan ngoại giao Canada và làm việc cho Tổ chức Khủng hoảng Quốc tế (ICG).

Tháng 12/2018, Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ 2 công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) Mạnh Vãn Chu bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết nước này đã sẵn sàng tiếp đón các nhà lãnh đạo khu vực tới tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok vào tuần tới.

Hiện trường vụ xả súng tại Philadelphia.

Nhà chức trách thành phố Philadelphia của Mỹ thông báo, 1 người thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương trong vụ xả súng tại một buổi tiệc tốt nghiệp.

Lễ công bố khu định cư.

Thủ tướng Israel đã công bố khu định cư mới tại Cao nguyên Golan đặt theo tên của Tổng thống Trump.

Bà Zuzana Caputova.

Bà Zuzana Caputova, luật sư kiêm nhà hoạt động vì môi trường, 45 tuổi, đã chính thức nhậm chức Tổng thống Slovakia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục