Thái Lan công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/2/2019 | 12:14:41 PM

Ngày 8/2, các đảng phái tại Thái Lan đã công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng nước này trong cuộc Tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 24/3 tới.

Bà Ubolratana Mahidol.
Bà Ubolratana Mahidol.

Đáng chú ý, Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã chấp thuận trở thành ứng cử viên của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân tranh cử chức Thủ tướng. Bất ngờ nhất là việc chị gái ruột của Nhà vua Thái Lan, bà Ubolratana Mahidol, đã trở thành ứng cử viên Thủ tướng của đảng Người Thái bảo vệ quốc gia.

Bà Ubolratana, 67 tuổi, là một diễn viên điện ảnh và tự bỏ tước hiệu công chúa Thái Lan khi lấy chồng là người nước ngoài vào năm 1972. Hiện tại, bà không còn là công chúa của nước này nhưng vẫn được quyền tham gia đầy đủ các nghi thức hoàng gia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Thái Lan, một nhân vật có huyết thống trực hệ hoàng gia tham gia hoạt động chính trị tại Thái Lan.

Trong diễn biến mới nhất, tối 8/2, Nhà vua Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã ra Thông cáo Hoàng gia khẳng định, việc một thành viên cấp cao của hoàng gia Thái Lan tham gia vào chính trường là hành động bất tuân thủ truyền thống, văn hóa, phong tục của Thái Lan và do vậy hoàn toàn không phù hợp. Hiện bà Ubolratana chưa đưa ra phản ứng nào.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đơn kiện lập luận rằng Tổng thống không có quyền chuyển hướng ngân sách để xây bức tường dọc biên giới với Mexico vì quốc hội mới có quyền này.

Ảnh minh họa.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 18/2 cho biết chính phủ nước này dự kiến sẽ công bố kế hoạch chính thức tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tháng 3 trong chuyến thăm Nhật Bản của Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak.

Hiện trường vụ đánh bom kép ở thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria ngày 18/2/2019.

Ngày 18/2, hai vụ đánh bom kép đã xảy ra tại khu vực trung tâm thành phố Idlib, thuộc tỉnh cùng tên ở miền Tây Bắc Syria, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nhân viên cứu hộ được điều động tới hiện trường để giải cứu nạn nhân vụ xe buýt chở đoàn thể thao gặp nạn ở Bolivia hồi tháng 1/2019.

Trên xe buýt có khoảng 44 hành khách và vụ va chạm đã khiến chiếc xe bị hư hại nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục