Thái Lan công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/2/2019 | 12:14:41 PM

Ngày 8/2, các đảng phái tại Thái Lan đã công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng nước này trong cuộc Tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 24/3 tới.

Bà Ubolratana Mahidol.
Bà Ubolratana Mahidol.

Đáng chú ý, Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã chấp thuận trở thành ứng cử viên của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân tranh cử chức Thủ tướng. Bất ngờ nhất là việc chị gái ruột của Nhà vua Thái Lan, bà Ubolratana Mahidol, đã trở thành ứng cử viên Thủ tướng của đảng Người Thái bảo vệ quốc gia.

Bà Ubolratana, 67 tuổi, là một diễn viên điện ảnh và tự bỏ tước hiệu công chúa Thái Lan khi lấy chồng là người nước ngoài vào năm 1972. Hiện tại, bà không còn là công chúa của nước này nhưng vẫn được quyền tham gia đầy đủ các nghi thức hoàng gia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Thái Lan, một nhân vật có huyết thống trực hệ hoàng gia tham gia hoạt động chính trị tại Thái Lan.

Trong diễn biến mới nhất, tối 8/2, Nhà vua Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã ra Thông cáo Hoàng gia khẳng định, việc một thành viên cấp cao của hoàng gia Thái Lan tham gia vào chính trường là hành động bất tuân thủ truyền thống, văn hóa, phong tục của Thái Lan và do vậy hoàn toàn không phù hợp. Hiện bà Ubolratana chưa đưa ra phản ứng nào.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.

Cử tri Ấn Độ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Handwara, phía bắc Srinagar ngày 11/4.

Ngày 18/4, Ấn Độ tổ chức giai đoạn II cuộc bầu cử Hạ viện ở 95 khu vực bỏ phiếu tại 12 bang và vùng lãnh thổ liên bang.

Ngày 18/4, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter làm rung chuyển khu vực gần bờ biển thành phố Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Đệ nhất phu nhân Iriana Joko Widodo đi bỏ phiếu

Ít giờ sau khi các điểm bỏ phiếu ở Indonesia đóng cửa ngày 17/4, các thăm dò sau bầu cử cho thấy đương kim Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống với số phiếu cách biệt đáng kể so với đối thủ Prabowo Subianto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục