Thái Lan công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/2/2019 | 12:14:41 PM

Ngày 8/2, các đảng phái tại Thái Lan đã công bố danh sách ứng cử viên Thủ tướng nước này trong cuộc Tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 24/3 tới.

Bà Ubolratana Mahidol.
Bà Ubolratana Mahidol.

Đáng chú ý, Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã chấp thuận trở thành ứng cử viên của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân tranh cử chức Thủ tướng. Bất ngờ nhất là việc chị gái ruột của Nhà vua Thái Lan, bà Ubolratana Mahidol, đã trở thành ứng cử viên Thủ tướng của đảng Người Thái bảo vệ quốc gia.

Bà Ubolratana, 67 tuổi, là một diễn viên điện ảnh và tự bỏ tước hiệu công chúa Thái Lan khi lấy chồng là người nước ngoài vào năm 1972. Hiện tại, bà không còn là công chúa của nước này nhưng vẫn được quyền tham gia đầy đủ các nghi thức hoàng gia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Thái Lan, một nhân vật có huyết thống trực hệ hoàng gia tham gia hoạt động chính trị tại Thái Lan.

Trong diễn biến mới nhất, tối 8/2, Nhà vua Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã ra Thông cáo Hoàng gia khẳng định, việc một thành viên cấp cao của hoàng gia Thái Lan tham gia vào chính trường là hành động bất tuân thủ truyền thống, văn hóa, phong tục của Thái Lan và do vậy hoàn toàn không phù hợp. Hiện bà Ubolratana chưa đưa ra phản ứng nào.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Hai chiếc Su-35 và một máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc bay gần Đài Loan

Không quân Trung Quốc vừa thử nghiệm năng lực tác chiến của dòng máy bay chiến đấu Su-35 nâng cấp trên khu vực biển Đông, báo chí nước này đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếng bác bỏ thông tin về việc Iran bắt giữ 17 người bị tình nghi làm gián điệp cho CIA và tuyên án tử hình một số người trong nhóm này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo ông Pompeo, các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới nên tham gia vào liên minh này và đây là những hoạt động mang tính chất răn đe, phòng ngừa.

Tàu ngầm Anh.

Tàu ngầm hạt nhân Anh dự kiến sẽ tiến hành giám sát, trong khi lực lượng thủy quân lục chiến có thể sẽ được triển khai trên các tàu thương mại đi qua vùng Vịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục