Sierra Leone ban bố tình trạng khẩn cấp vì nạn tấn công tình dục

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/2/2019 | 2:12:35 PM

Tổng thống Sierra Leone vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan tới tấn công tình dục sau vụ một bé gái 5 tuổi bị cưỡng bức đến tàn phế.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.
Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.

Tổng thống Sierra Leone tuyên bố, tội phạm tấn công tình dục trẻ em sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân, đồng thời chỉ đạo tất cả bệnh viện công phải điều trị miễn phí cho nạn nhân trong các vụ cưỡng bức và tấn công tình dục. 

Đây là bước ngoặt trong việc xử lý vấn nạn tấn công tình dục tại quốc gia 7,5 triệu dân này trong bối cảnh các vụ việc liên quan đến tấn công tình dục đã tăng gấp đôi so với năm 2018, lên 8.500 trường hợp, 1/3 trong số này có liên quan tới trẻ em. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn do có nhiều trường hợp nạn nhân và người nhà đã không lên tiếng.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đơn kiện lập luận rằng Tổng thống không có quyền chuyển hướng ngân sách để xây bức tường dọc biên giới với Mexico vì quốc hội mới có quyền này.

Ảnh minh họa.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 18/2 cho biết chính phủ nước này dự kiến sẽ công bố kế hoạch chính thức tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tháng 3 trong chuyến thăm Nhật Bản của Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak.

Hiện trường vụ đánh bom kép ở thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria ngày 18/2/2019.

Ngày 18/2, hai vụ đánh bom kép đã xảy ra tại khu vực trung tâm thành phố Idlib, thuộc tỉnh cùng tên ở miền Tây Bắc Syria, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nhân viên cứu hộ được điều động tới hiện trường để giải cứu nạn nhân vụ xe buýt chở đoàn thể thao gặp nạn ở Bolivia hồi tháng 1/2019.

Trên xe buýt có khoảng 44 hành khách và vụ va chạm đã khiến chiếc xe bị hư hại nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục