Sierra Leone ban bố tình trạng khẩn cấp vì nạn tấn công tình dục

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/2/2019 | 2:12:35 PM

Tổng thống Sierra Leone vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan tới tấn công tình dục sau vụ một bé gái 5 tuổi bị cưỡng bức đến tàn phế.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.
Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.

Tổng thống Sierra Leone tuyên bố, tội phạm tấn công tình dục trẻ em sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân, đồng thời chỉ đạo tất cả bệnh viện công phải điều trị miễn phí cho nạn nhân trong các vụ cưỡng bức và tấn công tình dục. 

Đây là bước ngoặt trong việc xử lý vấn nạn tấn công tình dục tại quốc gia 7,5 triệu dân này trong bối cảnh các vụ việc liên quan đến tấn công tình dục đã tăng gấp đôi so với năm 2018, lên 8.500 trường hợp, 1/3 trong số này có liên quan tới trẻ em. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn do có nhiều trường hợp nạn nhân và người nhà đã không lên tiếng.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Hai chiếc Su-35 và một máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc bay gần Đài Loan

Không quân Trung Quốc vừa thử nghiệm năng lực tác chiến của dòng máy bay chiến đấu Su-35 nâng cấp trên khu vực biển Đông, báo chí nước này đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếng bác bỏ thông tin về việc Iran bắt giữ 17 người bị tình nghi làm gián điệp cho CIA và tuyên án tử hình một số người trong nhóm này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo ông Pompeo, các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới nên tham gia vào liên minh này và đây là những hoạt động mang tính chất răn đe, phòng ngừa.

Tàu ngầm Anh.

Tàu ngầm hạt nhân Anh dự kiến sẽ tiến hành giám sát, trong khi lực lượng thủy quân lục chiến có thể sẽ được triển khai trên các tàu thương mại đi qua vùng Vịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục