Sierra Leone ban bố tình trạng khẩn cấp vì nạn tấn công tình dục

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/2/2019 | 2:12:35 PM

Tổng thống Sierra Leone vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan tới tấn công tình dục sau vụ một bé gái 5 tuổi bị cưỡng bức đến tàn phế.

Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.
Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio.

Tổng thống Sierra Leone tuyên bố, tội phạm tấn công tình dục trẻ em sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân, đồng thời chỉ đạo tất cả bệnh viện công phải điều trị miễn phí cho nạn nhân trong các vụ cưỡng bức và tấn công tình dục. 

Đây là bước ngoặt trong việc xử lý vấn nạn tấn công tình dục tại quốc gia 7,5 triệu dân này trong bối cảnh các vụ việc liên quan đến tấn công tình dục đã tăng gấp đôi so với năm 2018, lên 8.500 trường hợp, 1/3 trong số này có liên quan tới trẻ em. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn do có nhiều trường hợp nạn nhân và người nhà đã không lên tiếng.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.

Cử tri Ấn Độ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Handwara, phía bắc Srinagar ngày 11/4.

Ngày 18/4, Ấn Độ tổ chức giai đoạn II cuộc bầu cử Hạ viện ở 95 khu vực bỏ phiếu tại 12 bang và vùng lãnh thổ liên bang.

Ngày 18/4, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter làm rung chuyển khu vực gần bờ biển thành phố Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Đệ nhất phu nhân Iriana Joko Widodo đi bỏ phiếu

Ít giờ sau khi các điểm bỏ phiếu ở Indonesia đóng cửa ngày 17/4, các thăm dò sau bầu cử cho thấy đương kim Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống với số phiếu cách biệt đáng kể so với đối thủ Prabowo Subianto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục