Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 8:49:51 AM

Triều Tiên đã tái khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ bất chấp cuộc đối thoại mới đây kết thúc mà không đạt thỏa thuận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 7/3, truyền thông Triều Tiên đã phát sóng bộ phim tài liệu dài 80 phút về Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Chủ tịch nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ của Triều Tiên được đưa ra trong bộ phim này. 

Lời bình của bộ phim nhấn mạnh, trong cuộc họp mở rộng, Triều Tiên đã nêu rõ, những nỗ lực và biện pháp của hai bên nhằm giảm căng thẳng và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa rất lớn. Bộ phim cũng nhắc lại việc Tổng thống Trump tái khẳng định sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên hơn để mang lại thành quả trong việc cải thiện quan hệ Mỹ - Triều. 

Tuy nhiên, bộ phim không đề cập đến vấn đề phi hạt nhân hóa. Bên cạnh đó, với thời lượng 80 phút, bộ phim tài liệu đã giới thiệu toàn bộ chuyến đi kéo dài 11 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ khi ông rời ga tàu ở thủ đô Bình Nhưỡng đến Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, chuyến thăm chính thức Việt Nam và trở về nước.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã đến Italy hôm 21/3.

Chiều 21/3 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công du ba nước châu Âu gồm Italy, Công quốc Monaco và Pháp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thủ đô Rome của Italy, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này.

Vụ tấn công bằng xe ô tô tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/3 đã khiến 14 người thương vong.

Vào 6h sáng 22/3 (giờ địa phương), vụ tấn công bằng ô tô xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến khiến 7 người chết và 7 người bị thương.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 18/3/2019.

Ngày 22/3, cả đất nước New Zealand đã dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây một tuần.

Binh sĩ đưa người bị thương lên xe cấp cứu sau vụ nổ ở Giang Tô hôm 21/3.

Vụ nổ tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô mạnh đến mức tạo chấn động lớn đánh sập các nhà xưởng và gây thương vong lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục