Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 8:49:51 AM

Triều Tiên đã tái khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ bất chấp cuộc đối thoại mới đây kết thúc mà không đạt thỏa thuận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 7/3, truyền thông Triều Tiên đã phát sóng bộ phim tài liệu dài 80 phút về Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Chủ tịch nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ của Triều Tiên được đưa ra trong bộ phim này. 

Lời bình của bộ phim nhấn mạnh, trong cuộc họp mở rộng, Triều Tiên đã nêu rõ, những nỗ lực và biện pháp của hai bên nhằm giảm căng thẳng và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa rất lớn. Bộ phim cũng nhắc lại việc Tổng thống Trump tái khẳng định sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên hơn để mang lại thành quả trong việc cải thiện quan hệ Mỹ - Triều. 

Tuy nhiên, bộ phim không đề cập đến vấn đề phi hạt nhân hóa. Bên cạnh đó, với thời lượng 80 phút, bộ phim tài liệu đã giới thiệu toàn bộ chuyến đi kéo dài 11 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ khi ông rời ga tàu ở thủ đô Bình Nhưỡng đến Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, chuyến thăm chính thức Việt Nam và trở về nước.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục