1.200 đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Syria

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/3/2019 | 9:04:59 AM

Ngày 12/3, tại Brussels (Bỉ), Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của Liên hợp quốc (LHQ) về Syria với chủ đề "Hỗ trợ cho tương lai của Syria và khu vực" đã được khai mạc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1.200 người tham gia hội nghị kéo dài 3 ngày này với nội dung chủ yếu là cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria, không thảo luận nhiều về khía cạnh chính trị của tình hình Syria.

Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của LHQ về Syria có mục đích kêu gọi các nước, tổ chức quốc tế tiếp tục cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. 5,6 triệu người Syria vẫn đang phải lánh nạn tại các nước láng giềng, 1 triệu người tị nạn Syria đã tới châu Âu. Trong khi đó, tại Syria có tới 6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh.

Liên minh châu Âu, nhà đồng tổ chức hội nghị, hy vọng có thể bắt đầu thảo luận kế hoạch hồi hương người tị nạn Syria dù thừa nhận là trong thời gian lâu nữa mới có thể bắt đầu kế hoạch. Liên minh châu Âu cũng cho rằng còn quá sớm để bàn về việc tái thiết Syria sau chiến tranh.

Từ năm 2011, Liên minh châu Âu và các nước châu Âu đã chi 17 tỷ Euro cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. Quan điểm của Liên minh châu Âu vẫn là hỗ trợ tối đa cho người dân Syria nhưng không trợ giúp cho chính quyền của ông Bashar al-Assad. Đại diện của Chính phủ Syria cũng như của các phe đối lập không được LHQ mời tới dự hội nghị tại Brussels.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono.

Ngày 21-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết sẽ yêu cầu truyền thông quốc tế viết tên riêng của người Nhật Bản theo thứ tự họ trước, tên sau thay vì cách gọi hiện nay là tên trước, họ sau.

Google thông báo kế hoạch hợp tác với Huawei trong 90 ngày, ngay sau khi chính phủ Mỹ tạm thời giảm bớt một số hạn chế thương mại đối với hãng công nghệ Trung Quốc.

Cảnh sát Indonesia dùng hơi cay trấn áp người biểu tình ở thủ đô Jakarta đêm 22/5.

Đối thủ của tổng thống đắc cử cáo buộc cuộc bỏ phiếu bị gian lận trên diện rộng và kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình.

Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London.

Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn cho biết: "Chúng tôi không thể ủng hộ dự thảo này bởi vì nó cơ bản là bản chỉnh sửa những vấn đề mà chúng tôi đã thảo luận trước đó."

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục