1.200 đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của Liên hợp quốc về Syria

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/3/2019 | 9:04:59 AM

Ngày 12/3, tại Brussels (Bỉ), Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của Liên hợp quốc (LHQ) về Syria với chủ đề "Hỗ trợ cho tương lai của Syria và khu vực" đã được khai mạc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1.200 người tham gia hội nghị kéo dài 3 ngày này với nội dung chủ yếu là cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria, không thảo luận nhiều về khía cạnh chính trị của tình hình Syria.

Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của LHQ về Syria có mục đích kêu gọi các nước, tổ chức quốc tế tiếp tục cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. 5,6 triệu người Syria vẫn đang phải lánh nạn tại các nước láng giềng, 1 triệu người tị nạn Syria đã tới châu Âu. Trong khi đó, tại Syria có tới 6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh.

Liên minh châu Âu, nhà đồng tổ chức hội nghị, hy vọng có thể bắt đầu thảo luận kế hoạch hồi hương người tị nạn Syria dù thừa nhận là trong thời gian lâu nữa mới có thể bắt đầu kế hoạch. Liên minh châu Âu cũng cho rằng còn quá sớm để bàn về việc tái thiết Syria sau chiến tranh.

Từ năm 2011, Liên minh châu Âu và các nước châu Âu đã chi 17 tỷ Euro cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. Quan điểm của Liên minh châu Âu vẫn là hỗ trợ tối đa cho người dân Syria nhưng không trợ giúp cho chính quyền của ông Bashar al-Assad. Đại diện của Chính phủ Syria cũng như của các phe đối lập không được LHQ mời tới dự hội nghị tại Brussels.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất mạnh 6,3 đã làm rung chuyển quần đảo Moluccas của Indonesia vào sáng 24/3.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng sau kết quả yếu kém của đảng này trong cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3.

Các phóng viên chờ đợi kết quả tổng tuyển cử tại Bangkok.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thái Lan Ittiporn Boonpracong hôm 24/3 cho biết, kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được công bố vào 10h hôm nay (25/3).

Nhiều phụ nữ New Zealand đội hijab trong lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại thành phố Christchurch ngày 22/3.

Ngày 24/3, Văn phòng Thủ tướng New Zealand thông báo nước này sẽ tổ chức lễ tưởng niệm toàn quốc vào ngày 29/3 tới để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây 2 tuần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục