Hồng y George Pell bị kết án 6 năm tù về tội xâm hại tình dục

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/3/2019 | 2:05:22 PM

Tòa án thành phố Melbourne của Australia đã tuyên án 6 năm tù giam đối với Hồng y George Pell về tội xâm hại tình dục hai nam thiếu niên trong ca đoàn của nhà thờ Saint Patrick.

Hồng y George Pell.
Hồng y George Pell.

Ngày 13/3, Tòa án thành phố Melbourne của Australia đã tuyên án 6 năm tù giam đối với Hồng y George Pell về tội xâm hại tình dục hai nam thiếu niên trong ca đoàn của nhà thờ Saint Patrick ở thành phố này trong hai năm 1996-1997, khi ông làm giám mục tại đây.

Các luật sư của ông Pell đang xem xét khả năng kháng cáo.

Trước đó, trong cáo trạng công bố ngày 26/2, bồi thẩm đoàn tòa án hạt Victoria tại Melbourne đã kết luận Hồng y Pell phạm 5 tội danh, gồm 1 tội danh lạm dụng tình dục và 4 tội danh xâm hại tình dục đối với hai thiếu niên 12 và 13 tuổi.

Các hành vi sai trái của Hồng y Pell diễn ra cách đây 22 năm. Một trong hai nạn nhân đã qua đời năm 2014 do dùng thuốc quá liều và người thân của nạn nhân cho rằng đây là hậu quả của những tổn thương tinh thần nghiêm trọng từ thời niên thiếu.

Hồng y Pell, 77 tuổi, vốn là nhân vật quyền lực thứ 3 của Tòa thánh Vatican, giữ nhiệm vụ quản lý tài chính và hỗ trợ tổ chức hội nghị bầu chọn Giáo hoàng.

Các cuộc điều tra về lối sống của Hồng y Pell đã được bí mật tiến hành từ năm 2013, tuy nhiên chỉ chính thức được công bố trong phiên lấy lời khai năm 2018.

Phiên tòa xét xử Hồng y George Pell ngày 13/3 được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Theo thẩm phán Peter Kidd, do có tiền sử bệnh tim, Hồng y Pell có thể được xem xét để ân xá vào cuối năm 2022.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã đến Italy hôm 21/3.

Chiều 21/3 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công du ba nước châu Âu gồm Italy, Công quốc Monaco và Pháp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thủ đô Rome của Italy, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này.

Vụ tấn công bằng xe ô tô tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/3 đã khiến 14 người thương vong.

Vào 6h sáng 22/3 (giờ địa phương), vụ tấn công bằng ô tô xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến khiến 7 người chết và 7 người bị thương.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 18/3/2019.

Ngày 22/3, cả đất nước New Zealand đã dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây một tuần.

Binh sĩ đưa người bị thương lên xe cấp cứu sau vụ nổ ở Giang Tô hôm 21/3.

Vụ nổ tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô mạnh đến mức tạo chấn động lớn đánh sập các nhà xưởng và gây thương vong lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục