WHO kêu gọi thế giới ứng phó với các đại dịch cúm mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2019 | 2:03:06 PM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch bảo vệ người dân trên thế giới trước nguy cơ không tránh khỏi của các đại dịch cúm mới trong tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiến dịch mới của WHO từ nay đến hết năm 2030 bao gồm tiêm phòng và phát triển vaccine ngăn chặn cúm mùa, kiểm soát sự lây lan của virus cúm từ động vật sang người và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các đợt đại dịch cúm mới. 

WHO mô tả dịch cúm là 1 trong những thách thức y tế cộng đồng lớn nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến khoảng 1 tỷ người và cướp đi sinh mạng của 650.000 người mỗi năm.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục