WHO kêu gọi thế giới ứng phó với các đại dịch cúm mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2019 | 2:03:06 PM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa phát động chiến dịch bảo vệ người dân trên thế giới trước nguy cơ không tránh khỏi của các đại dịch cúm mới trong tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiến dịch mới của WHO từ nay đến hết năm 2030 bao gồm tiêm phòng và phát triển vaccine ngăn chặn cúm mùa, kiểm soát sự lây lan của virus cúm từ động vật sang người và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các đợt đại dịch cúm mới. 

WHO mô tả dịch cúm là 1 trong những thách thức y tế cộng đồng lớn nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến khoảng 1 tỷ người và cướp đi sinh mạng của 650.000 người mỗi năm.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã đến Italy hôm 21/3.

Chiều 21/3 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công du ba nước châu Âu gồm Italy, Công quốc Monaco và Pháp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thủ đô Rome của Italy, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này.

Vụ tấn công bằng xe ô tô tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/3 đã khiến 14 người thương vong.

Vào 6h sáng 22/3 (giờ địa phương), vụ tấn công bằng ô tô xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến khiến 7 người chết và 7 người bị thương.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 18/3/2019.

Ngày 22/3, cả đất nước New Zealand đã dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây một tuần.

Binh sĩ đưa người bị thương lên xe cấp cứu sau vụ nổ ở Giang Tô hôm 21/3.

Vụ nổ tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô mạnh đến mức tạo chấn động lớn đánh sập các nhà xưởng và gây thương vong lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục