Thượng đỉnh Mỹ- Trung sẽ không diễn ra trong tháng 3

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2019 | 9:42:39 AM

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất một thỏa thuận thương mại sẽ không diễn ra trong tháng 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/3 cho biết hai bên vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình đàm phán.

Phát biểu với báo giới sau phiên điều trần với Ủy ban tài chính Thượng viện ngày 14/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hai bên đang nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, ông Mnuchin nhấn mạnh còn nhiều việc phải làm do đó cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại, dự kiến trong tháng 3, sẽ không diễn ra.

Trong khi đó, tại một phiên điều trần khác tại Hạ viện cùng ngày, Bộ trưởng Mnuchin cho biết ông hy vọng các yếu tố trong đàm phán sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần.    

Tổng thống Donald Trump ngày 14/3 cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển khá nhanh và kết quả cuối cùng có thể sẽ được công bố trong vòng 3-4 tuần tới.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hai phần ba thịt lợn của thế giới, nhưng sản lượng đang sụt giảm khi Bắc Kinh tiêu hủy đàn gia súc và chặn các chuyến hàng để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một tòa án Mỹ đã đưa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ban hành trát yêu cầu các bên cung cấp báo cáo tài chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Volodymyr Groysman.

Tại Ukraine, ngày 20/5, Thủ tướng nước này Volodymyr Groysman tuyên bố sẽ từ chức và tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria vào Idlib làm bùng phát căng thẳng tại khu vực.

Đài Al Jazeera ngày 20-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Chính phủ Syria đã thực thi lệnh ngừng bắn đơn phương tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib - thành trì cuối cùng của các phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục