Thượng đỉnh Mỹ- Trung sẽ không diễn ra trong tháng 3

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2019 | 9:42:39 AM

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất một thỏa thuận thương mại sẽ không diễn ra trong tháng 3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/3 cho biết hai bên vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình đàm phán.

Phát biểu với báo giới sau phiên điều trần với Ủy ban tài chính Thượng viện ngày 14/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hai bên đang nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, ông Mnuchin nhấn mạnh còn nhiều việc phải làm do đó cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại, dự kiến trong tháng 3, sẽ không diễn ra.

Trong khi đó, tại một phiên điều trần khác tại Hạ viện cùng ngày, Bộ trưởng Mnuchin cho biết ông hy vọng các yếu tố trong đàm phán sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần.    

Tổng thống Donald Trump ngày 14/3 cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển khá nhanh và kết quả cuối cùng có thể sẽ được công bố trong vòng 3-4 tuần tới.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã đến Italy hôm 21/3.

Chiều 21/3 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến công du ba nước châu Âu gồm Italy, Công quốc Monaco và Pháp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thủ đô Rome của Italy, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này.

Vụ tấn công bằng xe ô tô tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22/3 đã khiến 14 người thương vong.

Vào 6h sáng 22/3 (giờ địa phương), vụ tấn công bằng ô tô xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến khiến 7 người chết và 7 người bị thương.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand, ngày 18/3/2019.

Ngày 22/3, cả đất nước New Zealand đã dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây một tuần.

Binh sĩ đưa người bị thương lên xe cấp cứu sau vụ nổ ở Giang Tô hôm 21/3.

Vụ nổ tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô mạnh đến mức tạo chấn động lớn đánh sập các nhà xưởng và gây thương vong lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục