Trung Quốc nhiều khả năng đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 8:45:57 AM

Các chuyên gia của Trung Quốc về vấn đề bán đảo Triều Tiên hy vọng, Trung Quốc sẽ đóng vai trò trung gian tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lý do được các chuyên gia Trung Quốc đưa ra là vì phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là vấn đề liên quan mật thiết tới an ninh của Trung Quốc. Với tư cách là 1 trong 5 Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, Trung Quốc cũng sẽ đóng vai trò trung gian đem lại kết quả tốt nhất cho tất cả các bên cũng như đảm bảo cho hội đàm đạt kết quả thực chất và lâu dài.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/4, Điện Kremlin cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị và sẽ thông báo ngay khi hoàn toàn rõ ràng về thời gian và địa điểm.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hãng phim hoạt hình ở thủ đô Kyoto, Nhật Bản hôm qua (18/7), làm chết ít nhất 33 người và làm bị thương 36 người khác. Đây được xem là vụ thảm sát kinh hoàng nhất Nhật Bản trong nhiều thập kỷ.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha (giữa) sau lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên nội các mới tại Bangkok ngày 16/7/2019.

Những ưu tiên hàng đầu trong các chính sách này là giảm nghèo, đảm bảo an toàn công cộng và thúc đẩy phát triển kinh tế, trong khi vấn đề sửa đổi hiến pháp được xếp vị trí thứ 11 trong danh sách.

Ảnh minh họa

Hôm nay (19/7), 11 học sinh tiểu học trong độ tuổi từ 10 đến 12 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Cebu, miền trung Philippines.

Tòa nhà bị hỏa hoạn nhìn từ trên cao

Người dân Nhật Bản và những người hâm mộ phim hoạt hình khắp thế giới đã bày tỏ sự bàng hoàng, đau xót về vụ cháy xưởng phim hoạt hình nổi tiếng ở Kyoto, Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của 33 người. Nghi phạm được cho là đã dùng xăng phóng hỏa tòa nhà trong khi 74 người đang làm việc bên trong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục