Trung Quốc nhiều khả năng đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 8:45:57 AM

Các chuyên gia của Trung Quốc về vấn đề bán đảo Triều Tiên hy vọng, Trung Quốc sẽ đóng vai trò trung gian tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lý do được các chuyên gia Trung Quốc đưa ra là vì phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là vấn đề liên quan mật thiết tới an ninh của Trung Quốc. Với tư cách là 1 trong 5 Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, Trung Quốc cũng sẽ đóng vai trò trung gian đem lại kết quả tốt nhất cho tất cả các bên cũng như đảm bảo cho hội đàm đạt kết quả thực chất và lâu dài.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/4, Điện Kremlin cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị và sẽ thông báo ngay khi hoàn toàn rõ ràng về thời gian và địa điểm.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Một ngôi nhà tại tỉnh Pampanga đổ sập sau trận động đất chiều 22/4.

Chiều 22/4, một trận động đất có độ lớn 6,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực miền Trung Philippines, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Ngày 22-4, tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 149 Ngày sinh lãnh tụ giai cấp vô sản Vladimir Ilyich Lenin (22/4/1870-22/4/2019).

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên tiếng kêu gọi cả thế giới hãy làm tất cả những gì có thể để đối phó với biến đổi khí hậu, nhân Ngày Quốc tế Đất Mẹ.

Cử tri Ấn Độ sau khi bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Hyderabad.

Theo dự kiến, tại vòng bỏ phiếu lần này, đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) sẽ nỗ lực bảo vệ 62 ghế (trong số 116 ghế Hạ viện được đưa ra bầu) mà họ đã giành được trong cuộc tổng tuyển cử hồi năm 2014.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục