Thủ tướng Anh tránh được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/4/2019 | 2:14:53 PM

Theo Guardian, Thủ tướng Anh Theresa May đã tránh được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm thứ 2 trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền sau khi ủy ban 1922 (ủy ban gồm các nghị sĩ đảng Bảo thủ không giữ trọng trách trong chính phủ) quyết định không thay đổi nguyên tắc liên quan tới thủ tục tiến hành cuộc bỏ phiếu này.

Thủ tướng Anh tránh được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại đảng Bảo thủ.
Thủ tướng Anh tránh được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại đảng Bảo thủ.

Lý do nằm ở chỗ vào tháng 12 năm ngoái, bà May đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong đảng và theo các quy định hiện hành của đảng Bảo thủ, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tiếp theo phải diễn ra sau cuộc bỏ phiếu trước đó ít nhất 1 năm.

Trước đó, hơn 70 nhà lãnh đạo đảng Bảo thủ tại các địa phương ở Anh đã ký đơn kiến nghị kêu gọi tổ chức cuộc họp toàn thể bất thường của đảng để xem xét vấn đề bất tín nhiệm bà May. Hành động trên được cho là nỗ lực nhằm bãi nhiệm nhà lãnh đạo này do cách giải quyết của bà trong vấn đề đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

(Theo SGGP)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bà Bachelot (bên phải) - Bộ trưởng Văn hóa mới của Pháp.

Ngày 6/7, 31 Bộ trưởng trong Chính phủ mới của nước Pháp đã được bổ nhiệm, với 8 gương mặt mới và các điều chỉnh ở những vị trí quan trọng.

Mực nước mưa ở vùng Amakusa, tỉnh Kumamoto đã dâng lên tới 98ml/giờ.

Các trận mưa lớn tiếp tục trút xuống khu vực Kyushu, Tây Nam Nhật Bản. Số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất đã tăng lên 44 người, số người mất tích là 15 người.

Sinh viên tham gia kỳ thi mỹ thuật của Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Sơn Đông tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc năm 2018. (Ảnh minh họa)

Hơn 10,7 triệu thí sinh Trung Quốc sẽ bắt đầu kỳ thi đại học đầy áp lực, được gọi là cao khảo, vào ngày 7/7.

Lối vào cơ sở hạt nhân Natanz, cách thủ đô Tehran của Iran 300km về phía nam, ngày 6/11/2019.

Hãng thông tấn IRNA đưa tin sự cố xảy ra tại tổ hợp hạt nhân Natanz, một trong số những nhà máy làm giàu urani chủ chốt của Iran, đã phá hủy một nhà kho đang trong quá trình xây dựng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục