Đường dây nóng quân sự liên Triều vẫn được duy trì

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/5/2019 | 5:14:33 PM

Một số nguồn tin cấp cao trong Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết kênh liên lạc quân sự liên Triều vẫn đang được vận hành bình thường, hoàn toàn không bị ảnh hưởng từ động thái phóng tên lửa tầm ngắn gần đây của Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc liên lạc với người đồng cấp Triều Tiên qua đường dây nóng quân sự.
Binh sĩ Hàn Quốc liên lạc với người đồng cấp Triều Tiên qua đường dây nóng quân sự.

Hàn Quốc và Triều Tiên định kỳ kiểm tra hai lần/ngày đường dây quân sự trên biển Nhật Bản và Hoàng Hải, và một lần/ngày với đường dây nóng giữa tàu thuyền hai nước. Theo nguồn tin trên, hằng ngày, phía Hàn Quốc gọi cho Triều Tiên để kiểm tra đường dây và Triều Tiên vẫn trả lời bình thường.

Hôm 4/5, Triều Tiên đã phóng một số vật thể bay, được cho là vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới. Chỉ 5 ngày sau, ngày 9/5, Bình Nhưỡng phóng tiếp hai vật thể bay có thể là các tên lửa tầm ngắn. Cho dù có các động thái này, nhưng hai miền vẫn tiếp tục duy trì kênh liên lạc quân sự.
 
Giới chức Hàn Quốc cho biết những động thái trên của Triều Tiên được phân tích là nhằm thị uy sức mạnh quân sự, thể hiện sự bất mãn của Bình Nhưỡng liên quan đến việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận nào và liên quân Hàn-Mỹ gần đây tiến hành tập trận chung. Tuy nhiên, việc hai miền vẫn duy trì bình thường kênh trao đổi quân sự cho thấy cánh cửa đổi thoại vẫn đang rộng mở.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Bên ngoài Nhà thờ Rehmania.

Ngày 24/5, Dunya News đưa tin, một vụ nổ đã xảy ra tại Nhà thờ Hồi giáo Rehmania trong buổi cầu nguyện cùng ngày tại Quetta, khu vực Pashtunabad của Pakistan.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân vụ nổ lên xe cứu thương ở Lyon.

Văn phòng công tố địa phương cho biết có ít nhất tám người bị thương trong một vụ nổ do một bưu kiện nghi ngờ là bom gây ra tại con phố đi bộ ở trung tâm thành phố Lyon.

Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson (thứ 3 trái -trên) và các ứng cử viên có thể thay thế Thủ tướng Anh Theresa May.

Vào ngày 20/7 tới, nước Anh sẽ bổ nhiệm người kế nhiệm bà Theresa May giữ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh trước khi Quốc hội nước này bước vào kỳ nghỉ mùa Hè.

Ảnh minh họa

Hôm nay (25/5), cử tri Slovakia đi bỏ phiếu bầu 14 nghị sĩ trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục