Tổng thống Nam Phi Ramaphosa tái đắc cử

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:07:14 PM

Ông Cyril Ramaphosa ngày 22/5 được bầu lại làm Tổng thống Nam Phi sau khi đảng Đại dân tộc Phi (ANC) cầm quyền giành thắng lợi ngày 8/5.

Ông Cyril Ramaphosa tái đắc cử Tổng thống Nam Phi.
Ông Cyril Ramaphosa tái đắc cử Tổng thống Nam Phi.

Ông Ramaphosa là người duy nhất được Quốc hội đưa ra bỏ phiếu cho chức danh Tổng thống và ông đã tái đắc cử tại phiên họp đầu tiên của cơ quan lập pháp sau bầu cử. Dự kiến Tổng thống tái đắc cử Ramaphosa sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 25/5 tới.

Đảng Đại dân tộc Phi hiện nắm giữ 230 trong tổng số 400 ghế Quốc hội Nam Phi. Đảng Đại dân tộc Phi dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 8/5. Tuy nhiên, tỉ lệ phiếu bầu đã giảm, phản ánh sự không hài lòng của người dân đối với các vụ bê bối tham nhũng và phân biệt chủng tộc.

Ông Ramaphosa, 66 tuổi, nhận chức vụ Tổng thống từ ông Jacob Zuma, người đã buộc phải từ chức sau một loạt bê bối tham nhũng.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Nơi xảy ra vụ đánh bom.

Một vụ đánh bom xe buýt đã xảy ra ở gần thành phố Karbala, phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cảnh sát Mỹ ngày 20/9 cho biết, ít nhất 4 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch mất lái và bị lật.

Ảnh minh họa.

Nga và Ukraine hôm 19/9 đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận trung chuyển khí đốt mới tới châu Âu.

Vụ việc xảy ra tại điểm giao cắt giữa phố 14 và phố Columbia.

Ít nhất 6 người đã bị bắn trong vụ xả súng trên một số tuyến phố ở thủ đô Washington vào đêm 19/9 theo giờ Mỹ (tức sáng 20/9 giờ Việt Nam).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục