Bầu cử Nghị viện châu Âu: Cử tri Anh bỏ phiếu tại 12 khu vực

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:53:18 PM

Theo phóng viên TTXVN tại London, cuộc bỏ phiếu bầu Nghị viện châu Âu (EP) tại Anh chính thức bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

Các thành viên của Nghị viện châu Âu tham gia phiên bỏ phiếu tại Strasbourg, Pháp, ngày 26/3/2019.
Các thành viên của Nghị viện châu Âu tham gia phiên bỏ phiếu tại Strasbourg, Pháp, ngày 26/3/2019.

Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu tại 12 khu vực trên toàn quốc để bầu ra 73 nghị sĩ đại diện cho nước Anh tham gia Nghị viện châu Âu. Mỗi khu vực sẽ có số ghế đại diện khác nhau dựa trên tỷ lệ dân số tại vùng đó. Kết quả bầu cử sẽ được công bố đồng thời với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) khi toàn bộ tiến trình bầu cử EP kết thúc vào lúc 22 giờ ngày 26/5.

12 khu vực bầu cử phân bổ tại Anh gồm 9 khu vực tại vùng England và 3 khu vực tại các vùng Scotland, Wales (Uên) và Bắc Ireland.

Những người được tham gia bỏ phiếu phải đáp ứng các điều kiện đủ 18 tuổi, là công dân Anh, Ireland, hoặc công dân các nước thành viên EU, đã đăng ký tham gia bỏ phiếu.
 
Trong cuộc bỏ phiếu thăm dò gần đây, đảng Brexit (Anh rời khỏi EU) của ông Nigel Farage - đảng có quan điểm ủng hộ Brexit không thỏa thuận - nhiều khả năng sẽ giành được số phiếu ủng hộ lớn nhất tại cuộc bỏ phiểu nghị viện châu Âu và đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ thất bại nặng nề.

Kết quả của cuộc bầu cử EP tại Anh được cho là có tác động đến việc sẽ chọn phương án nào cho Brexit, thời điểm ra đi của Thủ tướng Theresa May và việc lựa chọn tân Thủ  tướng của nước Anh trong thời gian tới.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu thô đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua sau máy bay không người lái tấn công vào hai cơ sở sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường dự kiến sẽ trao đổi với lãnh đạo Nga về nhiều vấn đề và dự kiến đạt được các kết quả cụ thể.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin (từ trái sang).

Hôm nay (16/9), lãnh đạo Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh 3 bên tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo lên án cam kết sáp nhập Thung lũng Jordan của Thủ tướng Israel.

Ngày 15/9, Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia đưa tin, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tuyên bố “hoàn toàn bác bỏ và mạnh mẽ lên án” cam kết trước bầu cử của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sáp nhập một phần khu Bờ Tây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục