Bầu cử Nghị viện châu Âu: Cử tri Anh bỏ phiếu tại 12 khu vực

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/5/2019 | 2:53:18 PM

Theo phóng viên TTXVN tại London, cuộc bỏ phiếu bầu Nghị viện châu Âu (EP) tại Anh chính thức bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

Các thành viên của Nghị viện châu Âu tham gia phiên bỏ phiếu tại Strasbourg, Pháp, ngày 26/3/2019.
Các thành viên của Nghị viện châu Âu tham gia phiên bỏ phiếu tại Strasbourg, Pháp, ngày 26/3/2019.

Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu tại 12 khu vực trên toàn quốc để bầu ra 73 nghị sĩ đại diện cho nước Anh tham gia Nghị viện châu Âu. Mỗi khu vực sẽ có số ghế đại diện khác nhau dựa trên tỷ lệ dân số tại vùng đó. Kết quả bầu cử sẽ được công bố đồng thời với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) khi toàn bộ tiến trình bầu cử EP kết thúc vào lúc 22 giờ ngày 26/5.

12 khu vực bầu cử phân bổ tại Anh gồm 9 khu vực tại vùng England và 3 khu vực tại các vùng Scotland, Wales (Uên) và Bắc Ireland.

Những người được tham gia bỏ phiếu phải đáp ứng các điều kiện đủ 18 tuổi, là công dân Anh, Ireland, hoặc công dân các nước thành viên EU, đã đăng ký tham gia bỏ phiếu.
 
Trong cuộc bỏ phiếu thăm dò gần đây, đảng Brexit (Anh rời khỏi EU) của ông Nigel Farage - đảng có quan điểm ủng hộ Brexit không thỏa thuận - nhiều khả năng sẽ giành được số phiếu ủng hộ lớn nhất tại cuộc bỏ phiểu nghị viện châu Âu và đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ thất bại nặng nề.

Kết quả của cuộc bầu cử EP tại Anh được cho là có tác động đến việc sẽ chọn phương án nào cho Brexit, thời điểm ra đi của Thủ tướng Theresa May và việc lựa chọn tân Thủ  tướng của nước Anh trong thời gian tới.

(Theo Tin tức)

  •  
Các tin khác
Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu nhiệm kỳ 2019 - 2023 phát biểu cảm ơn.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) lần thứ 41, ngày 23/6 đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Tổng giám đốc FAO nhiệm kỳ 2019 - 2023 từ danh sách 3 ứng viên đại diện cho các nước Trung Quốc, Pháp và Grudia.

Cảnh sát Nhật Bản trong lúc làm nhiệm vụ.

Nhật Bản đang triển khai các biện pháp an ninh gắt gao nhất tại Osaka nhằm đảm bảo an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tới.

Hiện trường vụ tai nạn.

Giới chức Bangladesh cho biết ít nhất bốn người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi tàu Upaban Express bị chệch đường ray ở Đông Bắc nước này.

Động đất thường xuyên gây thiệt hại vật chất và nhân mạng ở Indonesia.

Sáng nay (24-6), một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra tại Indonesia. Trận động đất xảy ra ở biển Banda, ngoài khơi tỉnh Banda, Indonesia, với rung chấn có thể cảm nhận được tại Australia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục