Công bố báo cáo điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/6/2019 | 9:26:42 AM

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.
Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đây là nội dung báo cáo của một báo cáo viên đặc biệt LHQ phụ trách điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi vào ngày 19/6. Báo cáo điều tra dài 100 trang về vụ sát hại nhà báo kết luận, ông Khashoggi có thể đã bị tiêm thuốc giảm đau, sau đó bị ngạt thở do một túi nhựa. 

Đồng thời, nội dung báo cáo kêu gọi Tổng Thư ký LHQ mở một cuộc điều tra quốc tế một số quan chức Saudi Arabia, trong đó có Thái tử Mohammed bin Salman do có bằng chứng cho thấy, vị thái tử này và các quan chức cấp cao có khả năng liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo trên. Tuy nhiên, nước này luôn bác bỏ mọi cáo buộc rằng Thái tử bin Salman có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tàu dầu của Anh hoạt động tại vùng Vịnh

Ngày 20-7, Chính phủ Anh cho biết Iran đã bắt 2 tàu chở dầu của nước này hoạt động ở vùng Vịnh hôm 19-7 khiến tình hình eo biển Hormuz ngày càng nóng, giá dầu thế giới cũng tăng cao sau vụ này.

Hệ thống phòng không S-400 khai hoả trong một cuộc diễn tập của quân đội Nga.

Cuối năm 2018, trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai bên đã ký hàng loạt thỏa thuận quân sự lớn, trong đó có hợp đồng cung cấp 10 tổ hợp S-400 trị giá tới 5,4 tỷ USD.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Octagus.

Ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu quan ngại trước thông tin Trung Quốc sử dụng vũ lực can thiệp vào hoạt động thăm dò khí đốt, dầu mỏ ở Biển Đông.

Ba thanh niên tình nguyện đẩy xe giúp một người xa lạ gặp giữa đường.

Gặp chiếc ôtô dừng giữa đường tối ở Fonthill, Ontario, Canada, ba cậu bạn tuổi từ 15 đến 18 dừng lại và quyết định trợ giúp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục