Công bố báo cáo điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/6/2019 | 9:26:42 AM

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.
Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đây là nội dung báo cáo của một báo cáo viên đặc biệt LHQ phụ trách điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi vào ngày 19/6. Báo cáo điều tra dài 100 trang về vụ sát hại nhà báo kết luận, ông Khashoggi có thể đã bị tiêm thuốc giảm đau, sau đó bị ngạt thở do một túi nhựa. 

Đồng thời, nội dung báo cáo kêu gọi Tổng Thư ký LHQ mở một cuộc điều tra quốc tế một số quan chức Saudi Arabia, trong đó có Thái tử Mohammed bin Salman do có bằng chứng cho thấy, vị thái tử này và các quan chức cấp cao có khả năng liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo trên. Tuy nhiên, nước này luôn bác bỏ mọi cáo buộc rằng Thái tử bin Salman có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bắt tay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã yêu cầu Nhật Bản tăng gấp 4 lần các khoản thanh toán cho lực lượng Mỹ đồn trú tại nước này.

14 người thiệt mạng, trong đó có 9 dân thường trong một vụ đánh bom xe tại thị trấn Al-Bab, miền Bắc Syria ngày 16/11.

New Zealand bùng phát dịch sởi tồi tệ nhất trong 20 năm qua. (Ảnh minh họa)

Ngoài New Zealand và một số quốc đảo Nam Thái Bình Dương, dịch sởi cũng đang diễn biến phức tạp tại bang Tây Australia của Australia.

Từ trái sang: Tổng thống Andrew Johnson, Richard Nixon và Bill Clinton.

Các nhà soạn thảo hiến pháp Mỹ đã cố ý khiến cho việc bãi nhiệm một Tổng thống đương chức trở nên khó khăn dù bị đưa ra luận tội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục