Động đất 7,5 độ richter rung chuyển Indonesia

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 1:59:07 PM

Sáng nay (24-6), một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra tại Indonesia. Trận động đất xảy ra ở biển Banda, ngoài khơi tỉnh Banda, Indonesia, với rung chấn có thể cảm nhận được tại Australia.

Động đất thường xuyên gây thiệt hại vật chất và nhân mạng ở Indonesia.
Động đất thường xuyên gây thiệt hại vật chất và nhân mạng ở Indonesia.

Trước đó, cũng trong sáng 24-6, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường đứt gãy của 3 mảng kiến tạo địa chất. Vành đai này trải dài tới 40.000 km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới.

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter gây ra sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia đã khiến 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Cuối tháng 12-2004, một trận động đất mạnh tới 9,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Aceh, gây ra sóng thần khiến trên 170.000 người thiệt mạng.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Nhà cửa bị phá hủy sau siêu bão Hagibis tại Ichihara, tỉnh Chiba, Nhật Bản, ngày 12/10/2019.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Chính phủ Nhật Bản, siêu bão này đã khiến 91 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích. Tổng cộng 11.685 nhà ở bị phá hủy và 11.906 nhà bị hư hại do bão.

Liên minh châu Âu (EU) chính thức cấp phép lưu hành vaccine ngừa virus Ebola.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung giới thiệu cuốn sách Tình cảm của nhân dân thế giới dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung dự phiên thảo luận về 70 năm các công ước Genève trong khuôn khổ Diễn đàn Paris vì Hòa bình năm 2019.

Các nước thành viên sẽ bắt đầu dự án về tàu tuần tra mới, vũ khí điện tử gây nhiễu dành cho máy bay và công nghệ theo dấu tên lửa đạn đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục